Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Chủ Nhật, 27/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác chiêu lừa bán vé máy bay Tết

(ANTV) - Hoạt động vận tải hàng không đang bước vào đợt cao điểm trong năm là kỳ nghỉ Tết. Đây cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo tung ra nhiều chiêu trò “giăng bẫy” hành khách kiếm tiền bất chính. Đáng chú ý, nhiều đối tượng tự nhận là đại lý vé máy bay của các hãng hàng không lớn, có thể mua được vé giá ưu đãi đã “vờ” nhận đặt cho khách, sau đó cung cấp mã vé chưa thanh toán để lừa khách hàng chuyển tiền thật.

Đối tượng lừa đảo ngày càng tinh vi hơn khi chúng lợi dụng uy tín của một số phòng vé uy tín, đánh cắp thông tin giả mạo vé máy bay giả gạ gẫm khách hàng mất cảnh giác thực hiện hành vi giao vé giả và thu tiền tại chỗ. Nhưng tất nhiên, Mã Code vé trên tấm vé máy bay là giả và không có bất cứ giá trị nào khi ra sân bay.

Thủ đoạn phổ biến là đối tượng lừa đảo lợi dụng chính sách đặt vé, giữ chỗ trong vòng 24 giờ để lấy mã đặt chỗ gửi chuyển cho khách hàng. Rất nhiều khách hàng lầm tưởng như thế đã có vé, nên thực hiện chuyển tiền. Khi đã nhận được tiền, đối tượng không thanh toán với hãng hàng không và mã đặt chỗ sẽ tự hủy sau khi hết hạn mà khách hàng không được xuất vé.

Cùng với đó, các chuyên gia khuyến nghị, khách hàng nên chọn một trong ba phương thức mua vé máy bay, gồm: mua trực tiếp tại website, tại phòng vé chính thức, tại đại lý của hãng và luôn yêu cầu lấy hóa đơn để bảo đảm không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

BT
Thăm dò khán giả