Lũ dâng trở lại ở Huế, lên nhanh ở Hà Tĩnh, Quảng Trị
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua khiến lũ tại nhiều địa phương miền Trung tiếp tục lên nhanh, gây ngập sâu và thiệt hại nặng nề.
(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng xuất hiện một số đối tượng lừa đảo, sử dụng điện thoại di động, tự xưng là tổng đài của Cảnh sát giao thông gọi điện thông báo phát nguội để chiếm đoạt tài sản. Trước tình trạng trên, lực lượng chức năng đã có cảnh báo và yêu cầu người dân cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo này.
Khoảng 1 tháng trở lại đây, nhiều người dân ở thành phố Đà Nẵng liên tục nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ tự xưng là số tổng đài của Cảnh sát giao thông để thông báo vi phạm giao thông qua hình ảnh (phạt nguội). Sau đó yêu cầu người dân kê khai tài sản, số tiền hiện có trong các tài khoản ngân hàng để chuyển vào số tài khoản của đối tượng hoặc cung cấp mã OTP chuyển tiền vào tài khoản của chúng để xác minh, điều tra xử lý phạt nguội.
Trên thực tế không phải ai cũng nhận ra thủ đoạn tinh vi của các đối tượng này, tại thành phố Đà Nẵng đã có nhiều người làm theo yêu cầu của chúng và bị chiếm đoạt tài sản.
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không cung cấp, chia sẻ thông tin các nhân, chứng minh nhân dân, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng cho bất kì ai với bất kì hình thức nào.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua khiến lũ tại nhiều địa phương miền Trung tiếp tục lên nhanh, gây ngập sâu và thiệt hại nặng nề.
(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, từ tối qua đến sáng nay có mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 100 - 250mm, gây ngập úng, chia cắt và sạt lở tại nhiều khu vực.
(ANTV) - Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Lù Thị Quyên Di, Trần Thị Huyền Trang (cùng trú tỉnh Đắk Lắk) và Đặng Đình Mạnh (trú tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Công an phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ để xử lý đối tượng Lê Hoài Nam, trú phường Cao Lãnh về hành vi tàng trữ, buôn bán vòng đeo tay nghi vấn chế tác từ ngà voi.
(ANTV) - Phát triển làng nghề là hướng đi tất yếu để bảo tồn văn hóa và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhưng quá trình phát triển này sẽ không thật sự bền vững nếu môi trường khu vực bị hủy hoại. Với quyết tâm “không đánh đổi môi trường, an toàn thực phẩm hay phòng cháy chữa cháy để phát triển làng nghề”, Hà Nội đang từng bước biến khẩu hiệu thành hành động cụ thể, từ thanh tra, xử lý đến thay đổi nhận thức của từng hộ sản xuất kinh doanh.
(ANTV) - Tại địa bàn TP Đà Nắng, hiện tại nước lũ đang rút dần, chỉ còn một số ít khu vực vẫn còn bị cô lập, và ngay từ khi nước bắt đầu rút, lực lượng công an xã đã bắt tay vào hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp gió Đông trên cao, từ đêm 29-10 đến sáng 1-11, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn, khu vực đồng bằng ven biển phía Nam có mưa vừa đến rất to.
(ANTV) - Ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua cũng khiến nhiều tuyến đường đèo, vùng núi cao bị sạt lở uy hiếp đến nhiều hộ dân.
(ANTV) - Hơn 30 mét thân đập của hồ chứa nước Nam Bình Thượng ở thôn Nam Bình 1, xã Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng có nguy cơ vỡ đập. Trong ngày 1/11, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng gia cố đắp đập
(ANTV) - Tổng công ty Điện lực miền Trung đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.