Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 3, 08/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác cuộc gọi giả danh CSGT thông báo phạt nguội để lừa đảo

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng xuất hiện một số đối tượng lừa đảo, sử dụng điện thoại di động, tự xưng là tổng đài của Cảnh sát giao thông gọi điện thông báo phát nguội để chiếm đoạt tài sản. Trước tình trạng trên, lực lượng chức năng đã có cảnh báo và yêu cầu người dân cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo này.

 

Khoảng 1 tháng trở lại đây, nhiều người dân ở thành phố Đà Nẵng liên tục nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ tự xưng là số tổng đài của Cảnh sát giao thông để thông báo vi phạm giao thông qua hình ảnh (phạt nguội). Sau đó yêu cầu người dân kê khai tài sản, số tiền hiện có trong các tài khoản ngân hàng để chuyển vào số tài khoản của đối tượng hoặc cung cấp mã OTP chuyển tiền vào tài khoản của chúng để xác minh, điều tra xử lý phạt nguội.

Trên thực tế không phải ai cũng nhận ra thủ đoạn tinh vi của các đối tượng này, tại thành phố Đà Nẵng đã có nhiều người làm theo yêu cầu của chúng và bị chiếm đoạt tài sản.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không cung cấp, chia sẻ thông tin các nhân, chứng minh nhân dân, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng cho bất kì ai với bất kì hình thức nào.

BT
Thăm dò khán giả