Thứ Bảy, 03/01/2026 22:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác cướp ngân hàng, tiệm vàng

(ANTV) - Vào dịp cuối năm các loại tội phạm thường gia tăng hoạt động, trong đó các ngân hàng, tiệm vàng bạc là nơi được các tội phạm nhắm đến. 

Theo điều tra của cơ quan công an, các vụ cướp, cướp giật tài sản tại các ngân hàng, tiệm vàng thường xảy ra vào thời điểm cuối giờ làm việc, lượng khách tại phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng vắng, nhân viên mất cảnh giác, các đối tượng sử dụng vũ khí như súng, vật liệu nổ để uy hiếp, thực hiện hành vi cướp tài sản.

Vụ cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh phường Tam Phước, xảy ra ngày 8/9/2022 là một minh chứng cho thấy việc mất cảnh giác của bảo vệ và nhân viên, tạo sơ hở cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Đối tượng Lê Huy Dũng, 34 tuổi, quê ở tỉnh Thanh Hoá, tạm trú xã An Phước, huyện Long Thành, đã sử dụng súng bắn đạn cao su khống chế nhân viên ngân hàng Vietcombank chi nhánh phường Tam Phước, Biên Hòa, cướp số tiền hơn 900 triệu đồng, sau đó tẩu thoát. Tuy nhiên, Dũng đã bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà.

Theo thống kê, toàn tỉnh Đồng Nai hiện có hơn 40 ngân hàng đang hoạt động với 55 chi nhánh và hơn 230 phòng giao dịch trực thuộc và hàng trăm cơ sở kinh doanh vàng bạc, trụ ATM.

Để đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh của các cơ sở này, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thủ đoạn tinh vi của tội phạm để chủ các cơ sở chủ động phòng ngừa, cảnh giác trước mọi tình huống.

Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân khi ra đường không nên đeo nhiều vòng vàng trên người; khi đi mua, bán vàng bạc, trao đổi ngoại tệ với số lượng lớn, người dân không nên sử dụng xe máy mà phải di chuyển bằng ôtô.

Nếu đi xe máy thì phải có từ 2 người trở lên. Ngân hàng, cửa hàng vàng bạc nên lắp chuông báo động kết nối với cơ quan công an và cần trang bị camera giám sát.

Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động của tội phạm thì cần thông báo ngay cho công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý.

Tin mới nhất

Hiệu quả mô hình tổ chức mới ở Công an tỉnh Lâm Đồng

Hiệu quả mô hình tổ chức mới ở Công an tỉnh Lâm Đồng

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Sau khi sáp nhập từ 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông, tỉnh Lâm Đồng mới là địa phương có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, đặt ra cho toàn lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh nói nhiều khó khăn, thách thức.

Những mái nhà mới được bàn giao đúng dịp Xuân về

Những mái nhà mới được bàn giao đúng dịp Xuân về

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều ký ức khó quên của thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất. Ở không ít nơi, những cơn mưa kéo dài đã cuốn đi tài sản, nhà cửa, thậm chí là cả kế sinh nhai của người dân. Giữa bộn bề mất mát ấy, điều bà con mong mỏi nhất không chỉ là sự hỗ trợ trước mắt, mà là một mái nhà an toàn để có thể yên tâm bắt đầu lại cuộc sống, nhất là khi Tết cổ truyền đang đến gần. Thấu hiểu những nỗi lo đó, Chiến dịch Quang Trung đã được triển khai với tinh thần thần tốc, quyết liệt và đầy trách nhiệm.

Động lực phát triển thương mại điện tử

Động lực phát triển thương mại điện tử

Kinh tế 03/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 được xem là năm bản lề của thương mại điện tử Việt Nam. Sau một giai đoạn phát triển nóng, bộc lộ nhiều bất cập về hàng giả, trốn thuế, quảng cáo sai sự thật, hàng loạt chính sách pháp luật mới chính thức có hiệu lực trong năm nay sẽ mở ra kỳ vọng về một thị trường minh bạch hơn, bền vững hơn.

Hiệu quả Camera AI giám sát giao thông

Hiệu quả Camera AI giám sát giao thông

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Được triển khai từ giữa tháng 12 năm 2025, 1.837 camera các loại, kết nối trực tiếp với 188 hộp điều khiển đèn tín hiệu giao thông ứng dụng công nghệ AI đã được lắp đặt trên toàn địa bàn TP Hà Nội.

 Nỗ lực ngày đêm về đích "chiến dịch Quang Trung"

Nỗ lực ngày đêm về đích "chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày nghỉ lễ, khi nhiều người quây quần bên gia đình, thì ở không ít địa phương từng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đang miệt mài dựng lại những mái nhà vững chãi cho bà con sau thiên tai. Với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, chiến dịch “Quang Trung” thực sự là chiến dịch không có ngày và đêm, chỉ có những bước chân khẩn trương, những bàn tay không ngơi nghỉ vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Năm 2025, du khách quốc tế vượt mốc 20 triệu lượt

Năm 2025, du khách quốc tế vượt mốc 20 triệu lượt

Kinh tế 03/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với một dấu mốc lịch sử của du lịch Việt Nam khi lần đầu tiên đón lượng khách quốc tế vượt mốc 20 triệu lượt, trở thành một trong những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của đất nước.

Dữ liệu cá nhân không thể sử dụng tùy tiện

Dữ liệu cá nhân không thể sử dụng tùy tiện

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Mới đây, những thông tin xoay quanh việc nền tảng Zalo thu thập dữ liệu người dùng đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Theo đó, ứng dụng này yêu cầu người dùng gửi ảnh chụp đầy đủ hai mặt CCCD.

  TP.HCM đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng phục vụ Tết

TP.HCM đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng phục vụ Tết

Kinh tế 03/01/2026

(ANTV) - Thị trường hàng hóa phục vụ Tết bắt đầu sôi động, nhiều doanh nghiệp đang tăng tốc sản xuất hàng hóa phục vụ Tết, đẩy mạnh dự trữ và nhận đơn hàng sớm để kịp phục vụ mùa cao điểm cuối năm. Nhiều đơn vị kỳ vọng sức mua phục hồi, nhất là nhóm hàng quà tặng, dù mức tăng trưởng dự báo không quá mạnh do bối cảnh kinh tế còn chững lại.

Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép ma túy

Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép ma túy

Pháp luật 03/01/2026

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh, quản lý các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn, Công an phường Đồng Sơn, tỉnh Quảng Trị phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã tiến hành rà soát, tiếp cận các đối tượng nghi vấn vi phạm pháp luật về ma tuý.

Phấn đấu rút ngắn tiến độ các dự án đang triển khai

Phấn đấu rút ngắn tiến độ các dự án đang triển khai

Kinh tế 03/01/2026

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm