Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 4, 17/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác hành vi mạo danh Cục trưởng Cục III, Thanh tra Chính phủ

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, Cục Thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo khu vực 3 nhận được thông tin phản ánh của một số tỉnh, thành phía Nam về việc có một số đối tượng mạo danh ông Trần Văn Mây, Cục trưởng Cục III, Thanh tra Chính phủ trực tiếp liên hệ với các địa phương để yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu, hồ sơ có liên quan tại địa phương nhằm mục đích trục lợi cá nhân và làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân Cục trưởng, cũng như của Cục III. 

 
Để các địa phương biết, cảnh giác và hiểu rõ bản chất sự việc, tránh bị lừa đảo đối với các hành vi mạo danh của các đối tượng nói trên, Cục III thông báo việc đề nghị các địa phương cung cấp thông tin, tài liệu, hồ sơ có liên quan tại địa phương để phục vụ cho công tác của đơn vị đều được thể hiện thông qua các văn bản cụ thể của Cục gửi đến các địa phương.
 
Cục III đề nghị UBND các tỉnh, thành phía Nam thông tin đến đơn vị trực thuộc biết, nhằm cảnh giác, phòng tránh đối với các hành vi lừa đảo, mạo danh. Trường hợp phát hiện, các địa phương có thể đề nghị cơ quan Công an tiến hành xem xét, xử lý hoặc phản ánh về Cục III để cung cấp thông tin và phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật
 
Đà Nẵng: Bắt tạm giam “siêu lừa” chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
 
 
Bị khởi tố về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nhưng trong thời gian được tại ngoại để sinh con, Huỳnh Thị Châu (47 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tiếp tục thực hiện thêm vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác. Qua mua bán bất động sản, số tiền đối tượng Châu chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng.
 
Trước đó, vào tháng 1-2021 Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở đối với Huỳnh Thị Châu về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong một vụ án khác.
 
Thời điểm khởi tố bị can, đối tượng Châu đang mang thai nên Cơ quan điều tra áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can để phục vụ điều tra.
 
Trong thời gian tại ngoại, bị can Châu thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác, chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều bị hại.
 
Đơn cử, vào tháng 5-2022, Văn phòng Cơ quan CSĐT nhận được đơn của bị hại ttrú Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng tố cáo Huỳnh Thị Châu lừa số tiền 16 tỷ đồng thông qua việc mua bán đất đai.
 
Sau khi thực hiện quyết định khởi tố bị can vào sáng ngày 16/8, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của bị can Huỳnh Thị Châu. Tại đây, lực lượng Công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ, tài sản có liên quan đến vụ việc.
BT
Thăm dò khán giả