Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:50, Chủ Nhật, 04/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển người mẫu nhí

(ANTV) - Cơ quan Công an cho biết, gần đây xuất hiện một thủ đoạn lừa đảo mới, đó là chiêu thông báo với nội dung “Hợp tác tuyển người mẫu nhí tham gia chụp ảnh mẫu”.

Thủ đoạn của đối tượng là thông qua mạng xã hội Facebook hoặc Zalo, Telegram…, nhóm lừa đảo sẽ kết bạn và mời tham gia ứng tuyển người mẫu nhí cho hãng thời trang. Sau khi phụ huynh có nhu cầu, các đối tượng sẽ đưa vào một group chat để mời tham gia thử thách với mục đích là dụ phụ huynh chuyển tiền theo yêu cầu của chúng với cấp độ tăng dần.

Trước chiêu trò lừa đảo sử dụng trẻ để đánh vào tâm lý phụ huynh, cơ quan Công an khuyến cáo người dân không cung cấp những thông tin cá nhân cho người lạ, người không quen biết trên không gian mạng; không kết bạn, không vào các nhóm Zalo, Facebook, Telegram… không quen biết. Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin tội phạm để phòng ngừa; trình báo cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc nghi vấn có hành vi thủ đoạn như trên.

Đồng Nai: Tổ chức sử dụng ma túy 02 đối tượng bị khởi tố

Với hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, 2 đối tượng Phạm Nguyễn Xuân Tây (21 tuổi) và Lê Thế Quyền Anh (22 tuổi) cùng trú tỉnh Đồng Nai đã bị Công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) khởi tố bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thống Nhất bắt quả tang Tây và Quyền Anh cùng 7 đối tượng khác đang tụ tập sử dụng ma túy tại căn nhà mà Tây thuê ở ấp Bạch Lâm 2 xã Gia Tân 2. Tại hiện trường công an thu giữ, 2 gói ma túy, 4 viên thuốc lắc, 1 gói cần sa và 1 số dụng cụ sử dụng ma tuý.

Qua test nhanh 9/9 đối tượng dương tính với chất ma túy. Qua đấu tranh, đối tượng Tây khai nhận sau khi tổ chức sinh nhật mình tại một quán nhậu trên địa bàn, Tây rủ Anh cùng 7 đối tượng khác đến phòng mình bay lắc. Số ma túy trên là do Tây nhờ Anh đi mua với giá 2,8 triệu đồng để cả nhóm sử dụng.

 

BT
Thăm dò khán giả