Chủ Nhật, 28/12/2025 04:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác thủ đoạn lừa mua hàng để tiêu thụ tiền giả

(ANTV) - Dùng tiền giả trộn lẫn với tiền thật để đem đi tiêu thụ, hoặc là dùng tiền giả mua những mặt hàng giá trị thấp để nhận lại tiền thật là thủ đoạn mà tội phạm mua bán, tiêu thụ tiền giả đã sử dụng. Điều đáng nói đối tượng mà bọn chúng nhằm vào là những người buôn bán nhỏ, người già ở các vùng quê nông thôn để thực hiện hành vi tiêu thụ tiền giả. 

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, tình trạng tàng trữ, lưu hành và tiêu thụ tiền giả diễn biến phức tạp gây lo lắng cho nhân dân. Việc phát hiện, đấu tranh làm rõ hành vi của các đối tượng vận chuyển, lưu hành, tàng trữ lưu hành tiền giả là trách nhiệm không chỉ của lực lượng Công an mà rất cần sự cảnh giác và tinh thần tố giác tội phạm của nhân dân.

Khoảng 14 giờ ngày 4/1/2019, 2 đối tượng là nam giới, đi xe máy vào tiệm tạp hóa của một người phụ nữ ở xã Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng mua 2 gói thuốc lá hiệu Jet rồi đưa tiền mệnh giá 500.000 đồng để nhận tiền thối lại 470.000 đồng. Sau khi 2 vị khách bỏ đi, người phụ nữ này xem kỹ tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng thì phát hiện là tiền giả đã đến Công an trình báo.

Nhận được hồ sơ vụ án điều tra theo thẩm quyền từ Công an huyện U Minh Thượng, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh, truy xét. Qua gần một tuần lần theo dấu vết tội phạm, 2 đối tượng dùng tiền giả để mua thuốc lá của người phụ nữ đã bị phát hiện, đó là: Lưu Văn Chẻ và Nguyễn Đông Hồ.

Mở rộng điều tra vụ án và cũng cố chứng cứ, ngày 13/01/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng gồm: Lưu Văn Chẻ, Nguyễn Đông Hồ, Nguyễn Văn Hậu, Phạm Văn Mẫn, Nguyễn Văn Hải và Cao Hữu Đô về hành vi tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, trong đó Hậu và Mẫn trực tiếp đến TP HCM mua tiền giả về sau đó đưa cho các đối tượng còn lại đi tiêu thụ. Tính từ ngày 21/11/2018 đến cuối năm 2018, Hậu với Mẫn đã thực hiện trót lọt 6 lần mua tiền giả với tỷ lệ 5 triệu đồng tiền thật mua được 15 triệu đồng tiền giả, tổng số tiền giả mà 2 đối tượng này mua được là gần 75 triệu đồng đem về địa bàn tỉnh Kiên Giang đưa lại cho Chẻ, Hải, Đô và Hồ đi tiêu thụ. Cơ quan điều tra đã thu giữ được trên 40 triệu đồng tiền giả mệnh giá 500 ngàn và 50 ngàn đồng.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh  Kiên Giang cũng thông báo ai là người bị hại của hành vi tiêu thụ tiền giả nêu trên đến trình báo, để xử lý nghiêm các đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm