Sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Mua – bán là hoạt động trao đổi hàng hóa diễn ra hàng ngày và không có gì phải đáng bàn và cảnh báo nếu những hoạt động trên được thực hiện theo đúng trình tự và các quy định của pháp luật. Tuy nhiên thực tế hiện nay đã có nhiều đối tượng cố tình giả vờ mua hàng để thực hiện hành vi phạm tội cướp, chiếm đoạt tài sản. Những đối tượng này khi thực hiện hành vi phạm tội thường lựa chọn những khoảng thời gian và địa điểm thuận lợi để thực hiện hành vi cướp tài sản hay giăng ra các cái bẫy tinh vi. Vậy nên các tiểu thương cần chú ý để tăng cường đề phòng.
Lợi dụng trời tối cửa hàng vắng khách đối tượng Trần Mạnh Khanh đã vào cửa hàng điện thoại đề nghị xem hàng rồi thực hiện hành vi cướp giật tài sản.
Tinh vi hơn, Nguyễn Nam Thuận đã lên mạng đặt mua một trang sức có giá hơn 95,3 triệu đồng qua trang mua bán hàng trực tuyến của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ, quận 10, TP.HCM). Đồng thời liên tục thay đổi địa chỉ giao hàng ở điểm vắng vẻ, khi nhận hàng đối tượng đã khống chế nạn nhân vằng vũ khí nóng.
Hiện nay có hàng nghìn cuộc giao dịch trao đổi hàng hàng diễn ra mỗi ngày, trong đó có nhiều cuộc trao đổi qua điện thoại và mạng xã hội. Lợi dụng sự thuận lợi này nhiều đối tượng xấu đã giăng ra nhiều cái bẫy để thực hiện hành vi “cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.
Điểm chung dễ nhận thấy là chúng thường chọn địa điểm nơi vắng vẻ; nếu đặt hàng qua mạng xã hội và yêu cầu giao hàng theo địa chỉ thì các đối tượng thường lựa chọn thời gian là đêm tối, địa điểm nhận hàng thường là nơi vắng vẻ heo hút như các sâu trong ngõ vắng hay bãi đất trống để thuận lợi cho hành vi phạm tội.
Các tiểu thương ngoài nâng cao cảnh giác, đề phòng không để bị tội phạm lợi dụng tâm lý chủ quan, sự sơ hở của bản thân để cướp tài sản. Cũng cần phải chú ý quan sát đặt nghi vấn với những giao dịch lúc đêm muộn và các đơn hàng vận chuyển mà thường xuyên thay đổi địa điểm và có những giao dịch không rõ ràng.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ".
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.