Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:00, Thứ 6, 13/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác tội phạm lừa đảo, cướp giật tài sản

(ANTV) -  Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn Hà Nam nói riêng  xảy ra một số vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cướp, cướp giật tài sản”, mặc dù cơ quan công an thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm này, tuy nhiên một số người dân đã trở thành “nạn nhân” của loại tội phạm này do sự lơ là, mất cảnh giác và để tài sản sơ hở.

Lợi dụng mạng xã hội, đối tượng Trần Quốc Tín (sinh năm 1997), trú ở phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quang Nam đã lập tài khoản Facebook để đăng bán que test COVID-19, sau khi “con mồi” nhắn tin đặt mua 900 que test với số tiền hơn 62 triệu đồng và chuyển khoản thành công, Tín không chuyển hàng theo hẹn mà khóa tài khoản mạng xã hội, tháo sim điện thoại cắt đứt liên lạc nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ đầu tháng 3/2022 đến nay, lực lượng Công an TP. Phủ Lý đã điều tra, triệt phá 6 vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cướp, cướp giật tài sản”, bắt 6 đối tượng, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, được cấp ủy chính quyền các cấp và nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Thời gian tới, dự báo các loại tội phạm nói chung, tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Cướp, cướp giật tài sản” nói riêng còn diễn biến phức tạp. Cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, mỗi người dân hãy tự bảo vệ mình bằng cách nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, không sơ hở khi mang theo tài sản, tránh để kẻ gian lợi dụng sơ hở của người dân thực hiện hành vi phạm tội. Khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời truy bắt, nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng.

Thăm dò khán giả