Thứ Năm, 23/03/2023 05:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác tội phạm lừa đảo, cướp giật tài sản

(ANTV) -  Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn Hà Nam nói riêng  xảy ra một số vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cướp, cướp giật tài sản”, mặc dù cơ quan công an thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm này, tuy nhiên một số người dân đã trở thành “nạn nhân” của loại tội phạm này do sự lơ là, mất cảnh giác và để tài sản sơ hở.

Lợi dụng mạng xã hội, đối tượng Trần Quốc Tín (sinh năm 1997), trú ở phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quang Nam đã lập tài khoản Facebook để đăng bán que test COVID-19, sau khi “con mồi” nhắn tin đặt mua 900 que test với số tiền hơn 62 triệu đồng và chuyển khoản thành công, Tín không chuyển hàng theo hẹn mà khóa tài khoản mạng xã hội, tháo sim điện thoại cắt đứt liên lạc nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ đầu tháng 3/2022 đến nay, lực lượng Công an TP. Phủ Lý đã điều tra, triệt phá 6 vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cướp, cướp giật tài sản”, bắt 6 đối tượng, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, được cấp ủy chính quyền các cấp và nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Thời gian tới, dự báo các loại tội phạm nói chung, tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Cướp, cướp giật tài sản” nói riêng còn diễn biến phức tạp. Cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, mỗi người dân hãy tự bảo vệ mình bằng cách nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, không sơ hở khi mang theo tài sản, tránh để kẻ gian lợi dụng sơ hở của người dân thực hiện hành vi phạm tội. Khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời truy bắt, nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm