Thứ Ba, 21/04/2026 22:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác tội phạm trộm cắp xe máy dịp cuối năm

(ANTV) - Càng gần Tết tình hình tội phạm luôn có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp xe máy, nguyên nhân do sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân trong việc bảo vệ tài sản và hoạt động tinh vi, liều lĩnh của tội phạm. Vì vậy, để nâng cao công tác phòng ngừa trong nhân dân, lực lượng Công an đã và đang tập trung tuyên truyền, đấu mạnh mạnh với loại tội phạm này.

Nhóm đối tượng, gồm: Nguyễn Anh Tuấn (SN 1988) trú ở phường Châu Sơn, TP. Phủ Lý; Vũ Phong (SN 1995) trú ở thị xã Duy Tiên và Nguyễn Thanh Ngân (SN 1990) trú ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội) - thủ phạm gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Hà Nam thời gian gần đây. Lợi dụng các chủ phương tiện để xe không có người trông coi, không khóa xe cẩn thận,… các đối tượng dùng vam phá khóa, trộm xe rồi tẩu thoát. Quá trình bắt giữ, cơ quan Công an thu giữ 16 xe máy các loại, 04 điện thoại di động, 01 vam phá khóa và một số tang vật liên quan.

Ghi nhận thực tế dọc các tuyến đường, không khó để bắt gặp nhiều chiếc xe gắn máy dựng trước các cửa hàng, quán ăn, chợ, khu làm đồng của người dân không có người trông coi, thậm chí nhiều người bất cẩn còn để cả chìa khóa trên xe. Chính vì sự chủ quan, mất cảnh giác này là “miếng mồi ngon" cho các đối tượng trộm cắp.

Để phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả loại tội phạm này, Công an Hà Nam từ tỉnh đến cơ sở đã đồng loạt triển khai biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các địa bàn, nhất là những tuyến, địa bàn trọng điểm, khu vực giáp ranh. Tập trung công tác nắm tình hình, đẩy mạnh tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng, để nhân dân cảnh giác, phòng ngừa.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dự báo các loại tội phạm nói chung, tội phạm trộm cắp xe máy nói riêng có những diễn biến phức tạp. Cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, bản thân mỗi người dân, các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư hãy tự bảo vệ tài sản bằng cách nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, không sơ hở, tạo điều kiện cho các đối tượng tội phạm hoạt động. Đồng thời khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời truy bắt, nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng./.

Tin mới nhất

Tăng lương phải đảm bảo đời sống, phù hợp với khả năng ngân sách

Tăng lương phải đảm bảo đời sống, phù hợp với khả năng ngân sách

Kinh tế 21/04/2026

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 21/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026. Những vấn đề về cải cách chính sách tiền lương, hay lo ngại tình trạng thực phẩm bẩn....là những nội dung được các Đại biểu Quốc hội đưa ra thảo luận.

Bộ Công an kiến nghị sửa đổi Bộ luật Hình sự

Bộ Công an kiến nghị sửa đổi Bộ luật Hình sự

Chính trị 21/04/2026

(ANTV) - Sau hơn 8 năm thi hành, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung các năm 2017, 2025) đã phát huy vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền con người và thúc đẩy phát triển kinh tế. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy nhiều quy định đã bộc lộ hạn chế, chưa theo kịp sự biến đổi nhanh của đời sống.

Từng bước xây dựng xã hội học tập trong CAND

Từng bước xây dựng xã hội học tập trong CAND

Văn hóa 21/04/2026

(ANTV) - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn...”.

Tín hiệu tích cực trong tiến trình đàm phán Hamas – Israel

Tín hiệu tích cực trong tiến trình đàm phán Hamas – Israel

Thế giới 21/04/2026

(ANTV) - Ngày 20/4, đại diện cấp cao Hội đồng Hòa bình Gaza Nickolay Mladenov bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được kế hoạch giải giáp lực lượng Hamas và các nhóm vũ trang khác ở Gaza. Đây được cho là nút thắt của các cuộc đàm phán giữa Israel và Hamas.

Phía sau góc máy phim tài liệu "Đào nở"

Phía sau góc máy phim tài liệu "Đào nở"

Bạn đọc 21/04/2026

(ANTV) - “Đào nở” là một bộ phim tài liệu Không sử dụng lời bình, không dẫn dắt theo lối kể truyền thống, bộ phim lựa chọn cách tiếp cận tối giản, dùng hình ảnh và lời kể mộc mạc của nhân vật để viết nên câu chuyện về những nữ chiến sĩ CAND âm thầm gieo mầm yêu thương.

Xem thêm