Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:54, Chủ Nhật, 05/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc về phòng chống dịch

(ANTV) - Thời gian qua, trong khi cả hệ thống chính trị và người dân cả nước nói chung, Tây Nguyên, Đắk Lắk nói riêng đang đồng lòng, nỗ lực để đẩy lùi dịch Covid-19 thì trên mạng xã hội, các đối tượng phản động và FULRO lưu vong lại dùng mọi thủ đoạn để xuyên tạc, chống phá, gây bất bình trong quần chúng nhân dân.

 
Tại tỉnh Đắk Lắk, trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đặc biệt, đã xuất hiện nhiều chùm ca lây nhiễm chưa xác định được nguồn lây trong các buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Để khống chế không cho dịch lây lan trên diện rộng, ngành chức năng đã tổ chức phong tỏa, cách ly, áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt để truy vết. Việc làm này rất được người dân đồng tình, ủng hộ.
 
Khi xuất hiện những chùm ca lây nhiễm trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây, để khống chế dịch bệnh, một số buôn làng trên địa bàn tỉnh đã phải thực hiện việc phong tỏa theo Chỉ thị 16 để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đưa đi điều trị và cách ly tập trung. Lợi dụng một số khó khăn, bất tiện của người dân trong khu vực phong tỏa,  bọn phản động, FULRO lưu vong đã đăng tải, chia sẻ những bài viết với luận điệu phản động, sai trái để kích đông người dân không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.
 
Thậm chí, một số đối tượng còn sử dụng các thông tin, hình ảnh, clip được phản ánh trên các phương tiện thông tin báo chí chính thống, sau đó cắt ghép, lồng tiếng để xuyên tạc nhằm làm sai lệch bản chất của sự việc, khiến cho bà con trong các buôn làng hiểu nhầm các chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Những việc làm xấu xa đó của chúng đã bị bà con phát giác, lật tẩy.
 
Đại tá Nguyên Hữu Lương, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo người dân đừng nghe, đừng tin, và tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ những bài viết của kẻ xấu, của bọn phản động, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Mọi hành vi sai trái sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Mong rằng trong thời gian tới, bà con các buôn làng ở Tây Nguyên, Đắk Lắk cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không tin không nghe những luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu; tiếp tục đồng lòng, chung tay cùng các cấp, các ngành triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả, góp phần sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường./.
Thăm dò khán giả