Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 3, 24/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với tội phạm trộm tài sản thời điểm Tết

(ANTV) - Không chỉ vào thời điểm giáp Tết, mà ngay trong những ngày này, khi nhà nhà, người người vui xuân đón Tết thì tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản vẫn diễn biến phức tạp. Đối tượng phạm tội thường lợi dụng sự bận rộn dẫn đến sơ hở, thiếu cảnh giác của chủ sở hữu để thực hiện hành vi phạm tội. Phản ánh tại địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Đối tượng Lê Nguyễn Tài Đức, cư trú phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vừa bị  Công an huyện Châu Thành bắt tạm giam về hành vi trộm tài sản. Lợi dụng 1 chủ quán không khóa cửa, lại ngủ say nên Đức lẻn vào trộm 1 xe mô tô, 1 đồng hồ đeo tay và 2 điện thoại di động. Trộm được tài sản, Đức nhờ người quen đem bán xe được 3.500.000 đồng. Và trong lúc tìm chỗ bán điện thoại di động thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ cùng tang vật.

Cũng trên địa bàn  xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, khi phát hiện nhà của chị Nguyễn Thị Ngọc Hà không khóa cổng nên  đối tượng Đoàn Thanh Hiệp đã lẻn vào trộm 1 điện thoại di động và trên 3.500.000 đồng.  Nhận được tin báo của bị hại, Công an xã Vĩnh Kim đã nhanh chóng đến hiện trường, điều tra xác minh, đến sáng hôm sau Hiệp bị bắt giữ.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà cho biết: "Khi mất tài sản điện thoại báo, Công an xã lên liền. Mấy ảnh làm việc rất tích cực, suốt ngày luôn, đến sáng hôm sau là bắt được đối tượng. Lấy lại được điện thoại mừng lắm. Với lại bắt được đối tượng để nó không lấy đồ của người khác."

Khi Tết đến xuân về, nhà nhà, người người đều hồ hởi, tất bật với sự đoàn viên của gia đình, thăm người thân, họ hàng hay du xuân lễ hội… đó chính là thời điểm các loaị tội phạm gia tăng, đặc biệt là tội phạm trộm cắp, cười tài sản từ chính sự chủ quan của mỗi người. Chính vì vậy, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an, mỗi người cần nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa bảo vệ tài sản của chính mình và mọi người xung quanh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

BT
Thăm dò khán giả