Thứ Hai, 29/12/2025 01:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh sát nổ súng bắn thủng lốp xe, khống chế nhóm giang hồ manh động

(ANTV) - Trước sự manh động của nhóm côn đồ, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã nổ súng bắn thủng lốp chiếc xe ô tô 7 chỗ, khống chế 7 đối tượng, thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm. 

Nhận được tin báo của người dân có nhóm thanh niên khoảng 15 người trang bị dao, rựa đang vây đánh một người dân ở phường Tân Đông Hiệp. Đội Cảnh sát hình sự đã ngay lập tức đến hiện trường nhưng nhóm người này đã lên ô tô tẩu thoát.

Khi xe của lực lượng công an đuổi kịp chiếc ô tô này, những người trên xe không chấp hành hiệu lệnh mà chống trả quyết liệt, hòng tẩu thoát. Lúc này, lực lượng công an buộc phải nổ súng để trấn áp và bắn thủng lốp ô tô nhưng nhóm người trên xe vẫn lái xe chạy tiếp.

Đến ngã tư An Sơn (phường An Thạnh, thị xã Thuận An), lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ 7 đối tượng cùng tang vật. Các nghi can này khai nhận cùng tạm trú tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cả nhóm được một người phụ nữ nhờ đánh người phụ nữ khác để giải quyết mâu thuẫn.


Mở phiên xét xử sơ thẩm vụ gian lận thi THPT quốc gia ở Hà Giang

8h sáng nay 14/10, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang mở lại phiên xét xử vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nâng điểm cho hàng loạt thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 3 ngày.

Vụ án gian lận thi cử này có 5 bị cáo. Trong đó, 2 bị cáo Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương (cựu trưởng và phó trưởng Phòng khảo thí và quản lý chất lượng, Sở Giaó dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) bị xét xử về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Bị cáo Triệu Thị Chính (cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) bị xét xử về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

Hai bị cáo Phạm Văn Khuông (cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) và Lê Thị Dung (cựu Phó Đội trưởng Đội giáo dục, Phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang) bị xét xử về tội danh "lợi dụng sự ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi". Ngoài 5 bị cáo, phiên tòa lần này triệu tập 178 người người làm chứng, người có quyền và nghĩa vụ liên quan, vắng mặt 101 người.

Theo cáo trạng, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang, bị can Hoài đã bàn bạc và thống nhất với Lương việc sửa bài thi, nâng điểm cho các thí sinh. Lương trực tiếp nhận giúp nâng điểm 14 thí sinh. Lương cũng là người thực hiện thao tác trên máy tính can thiệp, sửa kết quả 309 bài thi các môn trên 249 ảnh gốc bài thi (phiếu trả lời trắc nghiệm) của 107 thí sinh để nâng điểm. Còn Phạm Văn Khuông đã nhờ Hoài nâng điểm cho con trai. Kết quả là con trai của Khuông được nâng 13,3 điểm 3 môn thi trắc nghiệm.

Triệu Thị Chính được xác định đã không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của Trưởng ban chấm thi, vi phạm quy chế thi, đưa danh sách 13 thí sinh nhờ Nguyễn Thanh Hoài nâng điểm môn ngữ văn cho 12 thí sinh và xem điểm cho 1 thí sinh. Cơ quan điều tra cũng lấy lời khai của phụ huynh, người liên quan đến 99/107 thí sinh, có 41 người khẳng định đã nhờ Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương nâng điểm cho con, cháu họ.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm