Truy bắt thủ phạm đâm chết bảo vệ tại cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Mới đây, Đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM cho biết đã phải nổ súng chỉ thiên để ngăn chặn nhóm thanh niên đánh nhau trên địa bàn. Tổ CSGT đã khống chế hai đối tượng để tiến hành điều tra.
Khoảng 1 giờ 19/4, tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Chợ Lớn thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn. Khi qua một quán nhậu trên đường Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 5 thì phát hiện một nhóm thanh niên đang hỗn chiến, đánh nhau gây náo loạn. Dù lực lượng CSGT vận động, nhắc nhở nhưng các đối tượng càng manh động hơn, sử dụng nhiều loại hung khí để đánh nhau.
Trước tình huống cấp bách, một chiến sỹ CSGT đã sử dụng súng quân dụng thực hiện 4 phát bắn chỉ thiên. Nghe thấy có tiếng súng, các đối tượng hoảng sợ và bỏ chạy về nhiều hướng khác nhau.
Tổ CSGT đã khống chế hai đối tượng (sinh năm 1996 và 2000, cùng quê Gia Lai) đưa về Công an phường 9, quận 5 để tiếp tục điều tra.
Cần nâng cao chế tài xử lý đua xe trái phép
Tại TPHCM trong thời gian gần đây liên tục diễn ra tình trạng thanh niên tụ tập đua xe trái phép. Các đối tượng này còn liều lĩnh chặn đường cao tốc cho các cuộc đua. Điều này không chỉ gây hoang mang cho người dân mà còn thể hiện thái độ thách thức pháp luật. Phần lớn ý kiến đồng tình cần thêm biệt pháp chế tài mạnh để xử lý vấn nạn này, xử phạt mạnh tay kể cả đối với đối tượng vị thành niên.
Hình ảnh này được ghi lại vào rạng sáng 19/3. Tại đường dẫn vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, các đối tượng đã chặn đường một đoạt đường dài hàng km để tổ chức đua xe. Hàng trăm “quái xế” liên tục nẹt pô inh ỏi, so kè đua xe; tạo nên khung cảnh hỗn loạn, mất an toàn giao thông.
Từ dữ liệu camera của người dân ghi lại, qua xác minh làm rõ vụ việc và xác định có dấu hiệu tội phạm, ngày 18/4, Công an TP.HCM đã có quyết định khởi tố vụ án nói trên.
Khuya ngày 10/4, cảnh sát giao thông Trạm Đa Phước thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an thành phố đã phát hiện nhóm khoảng 20 thanh thiếu niên đang tụ tập để tổ chức đua xe trái phép tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Phạm Hùng (quận 7).
Đối tượng này khai nhận nhóm có hẹn nhau đi đua xe qua nhóm chat Facebook có tên “Trường Đua 3K”. Khi đến điểm hẹn chuẩn bị đua thì bị phát hiện.
Theo Cục Cảnh sát giao thông, trong năm 2020, lực lượng chức năng toàn quốc đã phát hiện 803 vụ việc sử dụng xe máy lạng lách đánh võng trên đường, với hơn 1800 đối tượng; đã khởi tố 12 vụ, 69 đối tượng. 3 tháng đầu 2021, lực lượng chức năng đã phát hiện, ngăn chặn 326 vụ đua xe trái phép. Các đối tượng tụ tập thực hiện đua ở nhiều tỉnh thành, từ TPHCM đến Cần Thơ, Hậu Giang, Tiền Giang, Bình Dương, Hà Nội.
Sự manh động của các nhóm đua xe trái phép còn thể hiện ở vụ việc ngày 18/4. Buổi sáng, Công an TPHCM thông tin đã khởi tố vụ án chặn đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe thì ngay trong chiều cùng ngày, một nhóm khác tiếp tục thực hiện hành vi này tại quận 7.
Hầu hết các xe mà các đối tượng sử dụng để đua đều có điểm chung là thay đổi kết cấu xe, độ xe, dùng ống xả có tiếng động lớn. Do đó, bên cạnh tăng chế tài, xử phạt các trường hợp đua xe trái phép đã diễn ra để răn đe, một số ý kiến cho rằng, cơ quan chức năng cần tăng cường rà soát, truy gốc các phương tiện, những điểm “độ” xe trái quy định nhằm ngăn ngăn chặn ngay từ đầu.
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.
(ANTV) - Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới và một số ung thư ở nam giới do vi rút HPV sẽ được đưa vào chương trình từ năm 2026, trên nhóm trẻ em gái 11 tuổi.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).