Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:21, Thứ 4, 21/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chặn bắt nhóm phượt thủ phóng nhanh vượt ẩu trên QL20

(ANTV) - Khoảng 9h30 ngày 20/9, trên tuyến Quốc lộ 20 đoạn qua huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng gần 20 “phượt thủ” chạy xe phân khối lớn với tốc độ cao đã làm náo loạn cả một đoạn đường, khiến người dân vô cùng bức xúc.

 
Thời điểm trên, nhóm phượt thủ gồm khoảng 20 người, điều khiển các loại xe phân khối lớn, chạy với tốc độ hơn 100km/giờ hướng từ TP Hồ Chi Minh về Đà Lạt qua địa phận thị trấn Di Linh. Nhận được tin báo, lực lượng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Di Linh tổ chức chốt chặn.
 
Khi thấy lực lượng chức năng, nhóm phượt thủ quay đầu, chạy trốn nhưng đã bị Cảnh sát giao thông chặn bắt. Lỗi phổ biến nhất của nhóm phượt thủ này là vi phạm về tốc độ, nhiều xe đã độ chế, thay đổi kết cấu của nhà sản xuất, không đảm bảo điều kiện kỹ thuật để lưu thông.
 
Ngoài lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, Trạm Cảnh sát Giao thông Phú Hiệp đã tạm giữ các phương tiện vi phạm để xử lý theo quy định.
 
Đình chỉ hàng loạt cơ sở karaoke vi phạm quy định an toàn PCCC ở nhiều tỉnh thành
 
 
Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tại cơ sở kinh doanh karaoke An Phú (phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương), thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, hàng loạt tỉnh thành đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn. Qua đó nhiều cơ sở đã bị đình chỉ hoạt động.
 
Trong đợt tổng kiểm tra vừa qua, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an TP.HCM đã phối hợp cùng công an của 22 quận, huyện, thành phố kiểm tra 460 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường về các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy.
 
Nhiều cơ sở trong số các cơ sở được kiểm tra, đã vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. Lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở này với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.
 
Ngoài ra, 26 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa TP.HCM bị đình chỉ do chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy mà đã đưa vào hoạt động kinh doanh. Còn tại Hà Nội, theo báo cáo của Công an Hà Nội, toàn thành phố hiện có 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke.
 
Quá trình kiểm tra, có đến 58% cơ sở không đạt yêu cầu về an toàn phòng cháy chữa cháy trong khi hoạt động. Thời gian qua, đơn vị chức năng đã tạm đình chỉ 326 quán karaoke không có khả năng khắc phục tồn tại. Riêng từ tháng 8 đến nay, 27 cơ sở đã bị tạm đình chỉ và bị phạt với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.
BT
Thăm dò khán giả