Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 7, 20/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chặn đứng vụ vận chuyển ma túy lớn vào Việt Nam

(ANTV) - Lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Hải Quan Hà Tĩnh vừa bắt giữ 1 đối tượng, thu 1kg ketamin và 7.500 viên ma túy tổng hợp.

Tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), đối tượng Yer Vang, trú tại Lào dùng xe ô tô mang biển kiểm soát Lào vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam. Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 1kg ketamin; 7.500 viên ma túy tổng hợp. Để qua mắt các lực lượng chức năng, đối tượng đã gia cố ghế ngồi trên xe để cất giấu số ma túy. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Yer Vang khai đã nhận vận chuyển số ma túy từ Lào về Việt Nam để bàn giao cho một người ở Nghệ An lấy tiền công.

 

Thành phố Hồ Chí Minh: Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Trước đó, ngày 18/8, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận và đang nghiên cứu kết luận điều tra vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" do bị can Nguyễn Phương Hằng thực hiện.

Theo điều tra, khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bị can Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề liên quan chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của một số nhân vật nổi tiếng.

Nguyễn Phương Hằng khai nhận các thông tin mà Hằng đã phát ngôn về 3 cá nhân trong các buổi phát livestream trực tiếp là do Hằng đọc trên mạng Internet, đọc báo và "nằm mơ," chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh. Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đang xem xét, tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả