Thứ Hai, 22/12/2025 13:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chế tạo súng bán trên mạng khi đang trốn nã

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã phát hiện một đối tượng đang có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng. Trong đó, các loại vũ khí này đều do đối tượng tự chế tạo tại nhà rồi đem giao bán trên mạng.

Vào chiều ngày 26/05, trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác thuộc Công an quận Ngô Quyền đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Khắc Mạnh, sinh năm 1980, trú tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, đang thực hiện giao dịch mua bán vũ khí quân dụng. Thu giữ trong túi xách của đối tượng có một khẩu súng màu đem xám dài 35,5cm, đường kính nòng 2,2cm và 4 viên đạn.

Qua công tác đấu tranh, Nguyễn Khắc Mạnh khai nhận khẩu súng trên được đối tượng tự chế tại nhà rồi đem bán.

Theo cơ quan điều tra cho biết, đối tượng Nguyễn Khắc Mạnh đã có tiền án, tiền sự và hiện đang bị Công an huyện Thuỷ Nguyên truy nã về tội cố ý gây thương tích.

Trong quá trình lẩn trốn đến quận Hồng Bàng, đối tượng đã lên mạng mua nguyên vật liệu để chế tạo súng nhằm kiếm tiền tiêu xài. Mỗi khẩu súng sẽ được đối tượng làm trong thời gian một ngày, sau đó đem bán với giá 4 triệu đồng. Toàn bộ quá trình mua bán phục vụ cho việc sản xuất súng được đối tượng giao dịch qua kênh độc lập riêng, không qua các hệ thống chuyển phát chính thống của nhà nước quản lý do đó gây ra rất nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở hiện nay của đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ thêm 1 khẩu súng dạng phôi đang hoàn thiện dài 40 cm, 13 vỏ đạn, 11 viên đạn giống súng AK, 2 cắt kim loại, 2 vật hình quả lựu đạn, và nhiều phụ kiện, vật dụng phục vụ chế tạo súng quân dụng. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Cong an Quận Ngô Quyền đang tiếp tục đấu trang mở rộng vụ án.

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm