Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 6, 23/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiêu làm giả sổ đỏ để lừa đảo với thủ đoạn tinh vi

(ANTV) - Giữa lúc cơn sốt đất đang diễn biến phức tạp, lực lượng Công an huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện chiêu làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tinh vi. Vì vậy mỗi người dân cần hết sức cảnh giác.

 

Qua nắm tình hình và tổ chức xác minh bước đầu, Công an xã Khánh Đông xác định những sổ đỏ trong vụ án được làm giả rất tinh vi. Đối tượng đã dùng những sổ đỏ này thế chấp vay của 4 người dân trong xã số tiền hơn 700 triệu đồng

Thiếu tá Nguyễn Hữu Thạch, Trưởng CAX Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh cho biết: Qua công tác nắm tình hình, nhận được tin báo của người dân về 1 số dấu hiệu làm giả sổ đỏ. Từ đó CAX tiến hành một số hoạt động xác minh điều tra ban đầu. 

Nguyễn Thông, trú tại thôn Suối Cau, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh khai nhận: Từ tháng 2 năm 2021 đến nay, Thông đã đặt làm trên mạng 14 sổ đỏ giả với giá 6 triệu đồng một sổ. Có sổ rồi, Thông  tìm đến một số hộ dân quen biết trên địa bàn xã Khánh Đông và Khánh Bình đặt vấn đề thế chấp để vay tiền. Với thủ đoạn lừa đảo tinh vi này, Thông đã thế chấp được 14 cuốn sổ đỏ giả cho 4 người để vay số tiến hơn 700 triệu đồng

Thiếu tá Nguyễn Đình Nam Anh, Phó Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Khánh Vĩnh khuyến cáo, dự báo trong thời gian tới với tình hình hiện nay thì hành vi làm giả các loại giấy tờ với mục đích lừa đảo chiểm đoạt tài sản của người khác sẽ có chiều hướng gia tăng. Sau khi việc mua bán, thế chấp các loại giấy tờ trong đó có giấy CNQSDD trước tiên là phải liên hệ với chính quyền địa phương  bên địa chính xã để xác minh nguồn gốc giấy tờ có hợp lệ hay không để từ đó tránh việc bị các đối tượng lợi dụng chiếm đoạt. 

Dùng sổ đỏ giả để thực hiện các giao dịch, thủ đoạn này tuy không mới nhưng ngày càng tinh vi, nhất là khi nó xuất hiện ở những vùng quê mà trình độ nhận thức của người dân còn có những hạn chế nhất định thì sẽ có không ít trường hợp trở thành nạn nhân. Thời gian gần đây, tình hình mua bán, chuyển nhượng các loại đất ở các xã địa bàn Khánh Vĩnh diễn ra khá nóng. Để tránh là nạn nhân trong các giao dịch liên quan bất động sản, mỗi người dân cần tỉnh táo xem xét kỹ các loại giấy tờ. Khi phát hiện các bất thường cần báo ngay cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

BT
Thăm dò khán giả