Thứ Năm, 08/06/2023 12:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cho thuê tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản, 2 đối tượng vừa bị Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ.

Đó là Nguyễn Nhất Lâm và Lê Minh Tân, cùng trú tại Hà Nội. Lâm và Tân đã mở các tài khoản ngân hàng để cho các đối tượng thuê chuyển tiền có liên quan đến hoạt động phạm tội, mỗi lần nhận công từ 300 đến 500.000 đồng.

Trong một vụ việc, 2 đối tượng đã dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt 700 triệu đồng của người thuê. Ngày 16/6, cả 2 bị Công an Lạng Sơn bắt giữ.

Công an Lạng Sơn khuyến cáo người dân không nên mua bán, cho thuê, mượn tài khoản ngân hàng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro hoặc tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật.

Vĩnh Phúc: Bắt quả tang 6 đối tượng đánh bạc

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt quả tang 6 đối tượng, thu giữ tang vật gần 165 triệu đồng.

6 đối tượng đều ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài gần 165 triệu đồng, cơ quan Công an còn thu giữ 5 điện thoại di động và các tang vật khác phục vụ việc đánh bạc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lập Thạch đã ra quyết định tạm giữ hình sự với 6 đối tượng trên để tiếp tục điều tra xử lí theo quy định.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm