Thứ Hai, 26/02/2024 18:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chủ động các biện pháp phòng ngừa liên quan đến an ninh phi truyền thống

(ANTV) - Công an TP.HCM xác định bên cạnh công tác đấu tranh trực tiếp với tội phạm thì vấn đề nhận diện và phòng ngừa, ứng phó với các mối đe dọa, khủng hoảng an ninh phi truyền thống như an ninh mạng, an ninh kinh tế... để  phục vụ phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng và xuyên suốt.

Trong thời gian vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã phối hợp với các ban ngành và Công an tiến hành xử lý nhiều vụ việc tung tin thất thiệt trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, nhất là trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát mạnh. Trong đó, có những đối tượng lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân trên mạng xã hội phát ngôn không đúng mực như trường hợp đối tượng Nguyễn Phương Hằng.

Hay mới đây nhất, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng đã  mời ca sỹ Sơn Tùng MTP lên làm việc vì nội dung MV mới có tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội. Tuy nhiên, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cũng cho biết việc ngăn chặn các hành vi phát tán những nội dung sai sự thật trên không gian mạng hiện nay gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài an ninh mạng thì an ninh kinh tế, dịch bệnh, an ninh con người cũng là những mối đe dọa về an ninh phi truyền thống. Với địa bàn đặc thù như TP.HCM thì lực lượng Công an đã chủ động nhiều biện pháp ứng phó, song song đó phối hợp với các trường Công an nhân dân trên địa bàn tổ chức các buổi hội thảo để lắng nghe, trao đổi từ lý luận đến thực tiễn công tác của các đơn vị, đặc biệt là lấy ý kiến từ hội đồng lý luận Bộ Công an làm cơ sở quan trọng để Công an thành phố kịp thời nắm bắt, đề ra biện pháp phòng ngừa đấu tranh phù hợp.

Các vấn đề an ninh phi truyền thống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh bên cạnh đặc điểm chung thì có những đặc thù riêng, tác động trực tiếp, rõ nét đến an ninh xã hội, an ninh con người, an ninh quốc gia, an ninh khu vực và an ninh toàn cầu, đòi hỏi cần có sự chung tay, phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp, các địa phương trong nước, với nước ngoài và các tổ chức khu vực, quốc tế trong phòng ngừa, ứng phó.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 26/02/2024

(ANTV) - Lạng Sơn: Tạm giữ hình sự lái xe chống người thi hành công vụ; Bình Thuận: 19 bị cáo lĩnh án vụ nổ súng tại tiệm cầm đồ; Đắk Lắk: Bắt đối tượng chuyên cho học sinh vay lãi nặng; Nguyên nhân gần 200 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở Sóc Trăng; Vĩnh Phúc: Xe khách lao xuống vực ở Tam Đảo...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

 Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Để nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội, không ít thanh thiếu niên đã thực hiện các thử thách bốc đầu, nẹt pô, "làm xiếc" trên xe. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng đây là cách thể hiện bản thân, thể hiện cái tôi của mình… Tuy nhiên, đây thực tế là hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT đường bộ, gây rối trật tự công cộng đồng thời cũng cho thấy văn hóa, ý thức của một bộ phận thanh thiếu niên khi tham gia giao thông còn hết sức hạn chế.

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Quyết liệt triển khai thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã phá nhiều vụ án, bắt giữ thành công nhiều đối tượng phạm tội, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn. Ghi nhận của nhóm phóng viên ANTV Đồng Nai.

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 26/02/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận gần 90 trường hợp bị các loại vật nuôi như chó, mèo, khỉ, chuột cắn hoặc cào. Nhẹ thì xây xát, nặng thì bị chấn thương nhiều vùng trên cơ thể, thậm chí, có trường hợp tử vong vì bị chó dại cắn nhưng không tiêm phòng dại sau đó.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Gần đây, tại nhiều địa bàn trên cả nước, đã xuất hiện hình thức lừa đảo trực tuyến với thủ đoạn mới, đó là mạo danh, giả danh quân nhân để chiếm đoạt tài sản. Theo thống kê của Cục Chính trị Quân khu 7, tính từ tháng 7/2023 đến nay, trên địa bàn đã phát hiện 75 vụ việc mạo danh, giả danh cán bộ, nhân viên quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Ngay sau khi vụ việc gần 200 đối tượng trốn trại cai nghện ma túy ở tỉnh Sóc Trăng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã họp khẩn ngành chức năng tìm giải pháp khắc phục, trong đó chủ yếu tuyên truyền vận động các đối tượng, gia đình đưa con em trở lại cơ sở cai nghiện. Qua đó, đã có nhiều đối tượng đã đến cơ quan công an gần nhất trình diện và được đưa lại cơ sở cai nghiện.

Xem thêm