Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Chủ Nhật, 03/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động đấu tranh với hành vi xuất nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng Công an tại tỉnh An Giang đã chủ động phối hợp cùng các lực lượng chức năng, triển khai đồng bộ các biện pháp trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm trên tuyến biên giới, nhất là tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu và gian lận thương mại. Qua đó, đã đem lại những kết quả tích cực trên tuyến biên giới Tây Nam.

 

 

Trong quý I năm 2022, chỉ tính riêng trên địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang, Công an huyện cùng lực lượng chức năng đã phát hiện 116 vụ xuất, nhập cảnh trái phép, liên quan 538 đối tượng. Trong đó có nhiều vụ buôn lậu và gian lận thương mại khi các đối tượng cố tình tuồn hàng hóa từ nước Campuchia vào Việt Nam và ngược lại.

Thượng tá Huỳnh Văn Nhở, Phó trưởng Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết: Các đối tượng ở Campuchia lập các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, WeChat, sau đó đưa các thông tin tìm người cần việc làm để sang Campuchia làm việc với mức lương rất cao để thu hút người dân nhẹ dạ cả tin. Họ không biết nên đã tìm đến An Phú để xuất cảnh sang Campuchia.

Chỉ trong 4 tháng đầu năm, lực lượng Công an đã khởi tố 04 vụ, liên quan 12 đối tượng có hành vi tổ chức môi giới đưa người khác ra nước ngoài trái phép, các đối tượng còn lại cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính.

Bên cạnh đấu tranh, lực lượng Công an ở đây cũng chủ động phối hợp cùng lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho người dân, nhất là người dân sống tại các khu vực biên giới về âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm và những quy định của pháp luật liên quan đến hành xuất nhập cảnh trái phép và chế tài đối với các hành vi này.

Theo Trung tá Phạm Văn Phong, Phó Đội trưởng, Đồn Biên Phòng Phú Hội, Bộ Đội Biên Phòng An Giang: Bên cạnh công tác phòng chống dịch, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép, Đồn Biên Phòng Phú Hội đã kết hợp cùng với các lực lượng Công an xã, Công an huyện thường xuyên tổ chức tuần tra mật phục chống buôn lậu, gian lận thương mại và các loại tội phạm.

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng đã nâng cao ý thức người dân từ đó tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng khi phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép, phát huy sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Hành vi xuất nhập cảnh là hành vi trái pháp luật và luôn bị xử lý nghiêm. Vậy nên bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng thì mỗi công dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm đồng thời tố giác kịp thời các hành vi xuất nhập cảnh trái phép nhằm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả