Chủ Nhật, 28/12/2025 21:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc mở các đường dây hụi rồi chiếm đoạt tiền, Trần Thị Mỹ Phượng trú xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vừa bị khởi tố và bắt tạm giam.

Theo kết quả điều tra, Trần Thị Mỹ Phượng bắt đầu làm chủ hụi từ năm 2006. Thời gian đầu các dây hụi do Phượng tổ chức được đảm bảo từ đó tạo được uy tín và sự tin tưởng với các hụi viên. Sau đó, Phượng tổ chức nhiều dây hụi tháng, hụi ngày và thu hút được nhiều người dân tham gia. Tuy nhiên, đến ngày 18 tháng 11 năm 2021, Phượng không tuyên bố vỡ hụi mà cùng gia đình đi khỏi địa phương, trong khi thời điểm này vẫn còn hơn hai mươi dây hụi do Phượng tổ chức chưa kết thúc.

Qua điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định Trần Thị Mỹ Phượng đã dùng các thủ đoạn gian dối như hụi khống, lấy tên hụi viên khác để hốt hụi, bán hụi,… để chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng của các hụi viên. Ngoài ra, Trần Thị Mỹ Phượng khai có mượn hơn 2,2 tỷ đồng của nhiều người.

Xử phạt đối với tài xế xe và chủ xe bán tải bỏ chạy khi CSGT yêu cầu dừng xe

Không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT, điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe, 1 đối tượng ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bị xử phạt 21 triệu 3 trăm nghìn đồng.

Tối 12 - 4, một tổ CSGT thực hiện nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn trên đường Lê Thánh Tông (TP. Buôn Ma Thuột). Lúc này, tổ CSGT phát hiện một chiếc xe bán tải có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế không chấp hành, bỏ chạy. Sau đó, lực lượng CSGT đuổi theo xe ô tô bán tải trên và liên tục ra hiệu cho tài xế dừng xe. Tuy nhiên, tài xế này tiếp tục không chấp hành.

Toàn bộ sự việc được người đi đường dùng điện thoại ghi lại. Sau đó, lực lượng công an đã truy tìm và yêu cầu đối tượng đến nộp phạt hành chính về những hành vi vi phạm của mình, với tổng hình phạt là 21,3 triệu đồng.

Cụ thể, lái xe Lưu Đình Nam trú ở huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vi phạm các hành vi: không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; điều khiển xe ô tô không có Giấy phép lái xe, không mang theo Giấy đăng ký xe. /.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm