Thứ Sáu, 07/11/2025 15:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chủ hụi lừa đảo lĩnh án 12 năm tù

(ANTV) - Lập ra các dây hụi không có thật để lấy lại số tiền đã mất rồi tuyên bố vỡ hụi, Phạm Thị Xuân Đào, trú  huyện An Minh vừa bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đồng thời buộc trả lại cho bị hại số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, từ năm 2009, Đào bắt đầu mở các dây hụi cho người dân ở cùng xã chơi để hưởng hoa hồng. Thế nhưng, sau thời gian thì một số hụi viên đã lấy hụi nhưng không đóng lại nên Đào phải vay mượn tiền với lãi suất cao bên ngoài để bù vào.

Từ năm 2015 đến năm 2017, Đào lập ra 22 dây hụi với các mức giá từ 500 ngàn đồng đến 2 triệu đồng, thời gian trả hụi từ 1 tháng 1 lần. Sau đó, Đào tự ý lấy những phần hụi của hụi viên khi chưa được sự đồng ý của họ, đồng thời đưa tên khống người chơi không có thật để chiếm đoạt tiền của hụi viên.

Ngoài ra, Đào còn lập ra 3 dây hụi giả với với mức giá từ 1 đến 2 triệu đồng để bán lại cho người khác chiếm đoạt số tiền gần 300 triệu đồng. Đến ngày 6/1/2017, Đào tuyên bố vỡ hụi và chiếm đoạt của 58 hụi viên số tiền gần 1,7 tỷ đồng./.

Bắt 2 đối tượng cướp giật điện thoại di động

Với hành vi cướp tài sản, hai đối tượng gồm: Đỗ Thanh Liêm (26 tuổi, và Dương Thanh Luân (25 tuổi) cùng trú tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Vũng Tàu bắt giữ.

Ngày 27-5, Công an TP. Vũng Tàu tiếp nhận đơn trình báo của người dân trú tại TP. Vũng Tàu về việc bị cướp giật chiếc điện thoại di động hiệu Iphone 8 vào khuya ngày 26-5. Từ thông tin do nạn nhân cung cấp, các trinh sát hình sự Công an TP. Vũng Tàu đã tiến hành truy xét, đến ngày 28-5, cơ quan công an đã triệu tập Liêm và Luân đến làm việc.

Tại đây, 2 đối tượng thừa nhận đã cùng nhau cướp giật tài sản của người dân rồi bỏ chạy. Ngày hôm sau, các đối tượng đã mang bán chiếc điện thoại cho Lê Anh Sơn, trú tại phường 11, TP. Vũng Tàu được 2 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đã thu hồi tài sản mà các đối tượng đã chiếm đoạt của nạn nhân, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ vụ án. Được biết Liêm và Luân đều từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy. Cả 2 vừa ra tù được vài tháng./.

Tin mới nhất

Xuyên đêm dọn cây ngã đổ, thông tuyến sau bão

Xuyên đêm dọn cây ngã đổ, thông tuyến sau bão

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Tối ngày 6 và rạng sáng ngày 7-11, ảnh hưởng bão số 13 làm các tuyến đường nhiều cây bật gốc, gãy đổ, cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Ngãi xuyên đêm dọn cây ngã đổ để giao thông thông suốt.

Liên hợp quốc họp khẩn về tình hình tại Sudan

Liên hợp quốc họp khẩn về tình hình tại Sudan

Thế giới 07/11/2025

(ANTV) - Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc thông báo sẽ tổ chức phiên họp khẩn vào tuần tới về tình hình tại thành phố El-Fasher ở Sudan, nơi vốn đang bị tàn phá nặng nề sau khi bị nhóm bán quân sự Các Lực lượng Hỗ trợ Nhanh (RSF) tấn công.

Philippines: Cuộc sống giữa nghĩa trang

Philippines: Cuộc sống giữa nghĩa trang

Thế giới 07/11/2025

(ANTV) - Sống ở nghĩa trang. Điều nghe nghịch lý nhưng lại đang tồn tại ngay giữa thủ đô Philippines. Nhiều người dân nghèo khó không còn lựa chọn nào khác, ngoài việc sống giữa những người đã khuất.

Mỹ: Công đoàn Starbucks quyết đình công do đàm phán bế tắc

Mỹ: Công đoàn Starbucks quyết đình công do đàm phán bế tắc

Thế giới 07/11/2025

(ANTV) - Chuỗi cà phê Starbucks tại Mỹ đang đối mặt với nguy cơ đình công lớn nhất từ trước đến nay. Hàng nghìn nhân viên đã bỏ phiếu cho phép ngừng việc vô thời hạn nếu công ty không đạt được thỏa thuận lao động trước "Red Cup Day" – sự kiện khuyến mại lớn và quan trọng bậc nhất của hãng.

Xem thêm