Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 4, 07/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ quan điều tra gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã gia hạn tạm giam thêm 1 tháng 27 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam để tiếp tục điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Thời hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng tương ứng với thời hạn điều tra bổ sung (không quá 2 tháng), được tính từ ngày cơ quan điều tra nhận lại hồ sơ vụ án và yêu cầu điều tra bổ sung từ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Viện Kiểm sát đề nghị Cơ quan điều tra làm rõ hành vi đồng phạm của những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bị can Nguyễn Phương Hằng; đồng thời, xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bị can Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố ngày 22/4 để giải quyết triệt để vụ án.

Theo kết luận điều tra trước đó, bị can Nguyễn Phương Hằng đã thông qua 12 tài khoản mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 3 cá nhân. Bị can Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin mà Hằng đã phát ngôn về 3 cá nhân trên trong các buổi phát livestream trực tiếp là do đọc trên mạng Internet, đọc báo chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

An Giang: Khởi tố, tạm giam đối tượng đâm em rể tử vong

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với bị can Phan Văn Út, sinh năm 1986, trú tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 28/8, Lê Văn Sẳn cùng với anh vợ là Phan Văn Út nhậu tại nhà. Trong lúc nhậu, 02 vợ chồng Sẳn xảy ra cự cãi. Thấy vậy, Út đến khuyên can thì xảy ra mâu thuẫn với Sẳn dẫn đến đánh nhau.

Trong lúc xô xát, Út dùng kéo đâm vào ngực trái Sẳn 01 nhát khiến Sẳn tử vong. Sau khi gây án, Út liền bỏ trốn khỏi địa phương và ném bỏ hung khí gây án trên đường bỏ trốn.

Đến chiều ngày 29/8, qua công tác vận động, thuyết phục của lực lượng Công an, Út đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

BT
Thăm dò khán giả