Đằng sau những con số tăng trưởng
(ANTV) - Kinh tế Việt Nam năm 2025 ghi nhận nhiều con số tích cực, tăng trưởng GDP ước đạt khoảng 8%, lạm phát được kiểm soát, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch.
(ANTV) - Trong cuộc sống hàng ngày, chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ, sự nghi ngờ về lòng chung thủy và những cơn cuồng ghen mù quáng khiến nhiều người đã không kiểm soát được bản thân, sẵn sàng đe dọa thậm chí ra tay sát hại.
Đối tượng Nguyễn Thanh Lan, 41 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố để điều tra làm rõ về hành vi đe dọa giết người và tàng trữ vũ khí quân dụng. Trước đó, đối tượng Lan đến gia đình bà Phạm Thị Thủy, 56 tuổi, trú xã An Viễn, huyện Trảng Bom chửi bới, đe dọa giết cả gia đình bà Thủy nếu không gặp được con bà là chị Nguyễn Thị Y Khoa, 29 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai (là vợ cũ của Lan, đã ly hôn). Không những vậy Lan còn dùng dao mang theo chém nhiều nhát vào cổng và dùng chậu kiểng ném vào nhà bà Thủy nên bà Thủy cùng gia đình đã thuê nhà nghỉ để ở vì lo sợ Lan sẽ giết cả gia đình.
Nhận được tin báo, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành bắt khẩn cấp Lan khi đối tượng đang ở gần nhà bà Thủy, khám xét khẩn cấp nơi ở của Lan tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Công an thu giữ 1 khẩu súng AK, 1 hộp tiếp đạn, 32 viên đạn màu vàng đồng, 1 dao tự chế dài hơn 1 mét.
Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Lý Thành Trọng, 31 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai 14 năm tù giam về tội giết người. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên ngày 1/1/2020, Trọng mang theo con dao tự chế và một con dao thái lan xông vào quán cà phê Kim, xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch chém một nhát trúng đầu một người phụ nữ 37 tuổi và làm bị thương một người vào can ngăn vụ việc.
Để đấu tranh, hạn chế loại tội phạm này bên cạnh việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức và tuyên truyền pháp luật cho mọi đối tượng, thì vấn đề hỗ trợ giải quyết, sự quan tâm của gia đình cần được đề cao. Qua đó, kịp thời phát hiện các mâu thuẫn để hỗ trợ các bên liên quan, xử lý mâu thuẫn, không để xảy ra sự việc đáng tiếc.
(ANTV) - Kinh tế Việt Nam năm 2025 ghi nhận nhiều con số tích cực, tăng trưởng GDP ước đạt khoảng 8%, lạm phát được kiểm soát, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch.
(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế thông tin về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.
(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều căn nhà ở xã Khe Tre, thành phố Huế bị hư hại nặng nề. Không chỉ mất mát tài sản, người dân nơi đây còn lo lắng về một mái nhà kiên cố để bảo vệ gia đình và ổn định cuộc sống. Trong lúc khó khăn ấy, lực lượng Công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc, cùng bà con dựng lại những mái ấm, mang hy vọng và niềm tin trở lại.
(ANTV) - Nhiều chính sách và quy định mới liên quan trực tiếp đến quyền lợi người dân sẽ được triển khai trong thời gian tới. Năm 2025, người dân cần lưu ý các trường hợp được hoàn trả tiền đóng Bảo hiểm y tế; từ năm 2026, hộ chiếu sẽ không còn được sử dụng trong giao dịch ngân hàng; và từ 23/12/2025, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa chính thức đi vào vận hành. Sau đây là thông tin chi tiết.
(ANTV) - Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) cho biết, trong năm nay, nước này đã ghi nhận hơn 1.000 vụ thiết bị bay không người lái (drone) khả nghi xâm nhập không phận, làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về an ninh quốc gia.
(ANTV) - Hải quan Hàn Quốc cho biết tình trạng buôn bán ma túy qua đường hàng không vào nước này đang gia tăng mạnh trong năm nay, với số vụ bị phát hiện tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Sáng ngày 21/12, tại Văn phòng Chính phủ, đã diễn ra Hội nghị Công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
(ANTV) - Dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy virus cúm mùa đang lây lan mạnh trên toàn quốc. Tính đến nay, mùa cúm năm nay đã ghi nhận ít nhất 4,6 triệu ca mắc, 49.000 ca nhập viện và 1.900 trường hợp tử vong.
(ANTV) - Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn; Đắk Lắk: Bắt nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD; Quảng Trị: Bắt quả tang đối tượng mua bán ma túy; TP.HCM: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Nghệ An: Bắt nhóm 14 đối tượng, thu giữ gần 2,3 tạ pháo nổ...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 2.000 học sinh vi phạm TTATGT. Con số này đang thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng khi Công an TP. Hà Nội chính thức lập danh sách học sinh vi phạm giao thông, gửi sang Sở GD&ĐT Hà Nội nhằm có giải pháp phối hợp giáo dục, chấn chỉnh hành vi vi phạm.