
Israel lạc quan về khả năng đạt lệnh ngừng bắn 60 ngày với Hamas
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Sáng ngày 01/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Chau Done, sinh năm 1971, trú ấp Ninh Thuận, xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang về hành vi giết người.
Theo thông tin ban đầu, tối 29/11/2020, Chau Done và vợ là Néang Sa Ra, sinh năm 1972 xảy ra mâu thuẫn.
Nghe tiếng vợ chồng con mình cự cãi nên bà Néang Srây, sinh năm 1947 (là mẹ vợ của Chau Done) nhà ở đối diện sang la mắng. Lúc này, Chau Done bực tức nên đã lấy một cây xẻng bằng sắt đánh vợ của mình ngất xỉu.
Không dừng lại ở đó, Chau Done tiếp tục dùng xẻng đánh trúng vào đầu mẹ vợ làm bà ngã xuống đất. Sau đó đối tượng bỏ đi.
Bà Srây được người nhà đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đã tử vong. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng góp tiền ma túy cùng sử dụng
Ngày 01/12, Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đang tiếp tục tạm giữ đối tượng Đỗ Văn Tiến, trú tỉnh Thanh Hóa để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, rạng sáng ngày 29-11, Tiến đột nhập vào một tiệm bạc ở phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa) đập vỡ tủ kính lấy trộm 169 món trang sức bạc trị giá khoảng 150 triệu đồng.
Cơ quan Công an xác định Tiến là nghi phạm, nên tiến hành bắt khẩn cấp sau 8h gây án. Đối tượng khai nhận, do không nghề nghiệp, lại nghiện chơi game nên nảy sinh ý định trộm cắp lấy tiền tiêu sài. Vàotháng 8 vừa qua, với thủ đoạn tương tự Tiến cũng đột nhập một tiệm bạc khác trên địa bàn phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai trộm cắp nhiều tài sản có giá trị.
Hiện công an TP. Biên Hòa đang điều tra mở rộng vụ án để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.