Vi phạm về tiền tệ, ngân hàng có thể bị phạt nặng
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Tại Phú Thọ, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Minh ở TP Việt Trì về tội cướp tài sản.
Khoảng 1 giờ sáng ngày 9/6, Nguyễn Ngọc Minh, thuê xe ô tô mang theo 2 con dao nhọn với mục đích tìm người để cướp tài sản. Khi đến địa phận khu 16, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, phát hiện nữ công nhân đang điều khiển xe mô tô đi một mình. Minh mang theo dao nhọn chặn đường, đồng thời khống chế, ép nạn nhân lên xe ô tô, đồng thời đe dọa, yêu cầu phải đưa điện thoại và tiền cho hắn.
Căn cứ tài liệu xác minh, ngay trong ngày 9/6, Công an huyện Lâm Thao đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Minh. Khi lực lượng công an đến nhà để thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Nguyễn Ngọc Minh đã đóng cửa, dùng các loại hung khí nguy hiểm như dao phóng lợn, dao nhọn để chống trả lực lượng công an.
Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Ngọc Minh còn xả khí ga ra nhà đe dọa sẽ cho nổ nếu lực lượng công an xông vào bắt giữ hắn.
Sau nhiều giờ kiên trì vận động đối tượng chấp hành không có kết quả, các đơn vị nghiệp vụ thuộc công an tỉnh đã lên phương án khống chế, bắt giữ đối tượng. Cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Ngọc Minh về tội Chống người thi hành công vụ.
An Giang: Hai đối tượng mua bán và tàng trữ ma túy lĩnh 27 năm tù
Sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Hoàng Tâm cùng trú tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, lại tiếp tục phạm tội về ma túy. Chiều ngày 17/6, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Tân 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và bị cáo Tâm 07 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ ngày 7/8/2020, Công an thành phố Châu Đốc phát hiện bắt qua tang Tâm tàng trữ trên 8 gam ma túy đá và heroin. Từ lời khai của Tâm và 2 người nghiện khác cùng các chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, ngày 15/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc, tiến hành khởi tố, bắt tạm giam Tân và tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà và nơi Tân thuê trọ ở phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, phát hiện, thu giữ gần 200 gam ma túy đá, trên 7,5 gam ketamine cùng nhiều tang vật liên quan khác.
Trong quá trình điều tra xác định: từ đầu tháng 7/2020 đến ngày bị bắt, Tâm đã nhiều lần lên thành phố Hồ Chí Minh mua ma túy đã, mỗi lần từ 100 đến 200 gam. Sau đó, Tân đem về địa phương phân lẻ bán lại kiếm lời. Còn Tâm ngoài việc mua ma túy của Tân thì còn nhiều lần mua ma túy của những đối tượng khác để sử dụng.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.