Thứ Sáu, 16/01/2026 14:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an cắt rào, phá cửa bắt giữ tên cướp nguy hiểm

 (ANTV) - Tại Phú Thọ, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Minh ở TP Việt Trì về tội cướp tài sản.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 9/6, Nguyễn Ngọc Minh, thuê xe ô tô mang theo 2 con dao nhọn với mục đích tìm người để cướp tài sản. Khi đến địa phận khu 16, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, phát hiện nữ công nhân đang điều khiển xe mô tô đi một mình. Minh mang theo dao nhọn chặn đường, đồng thời khống chế, ép nạn nhân lên xe ô tô, đồng thời đe dọa, yêu cầu phải đưa điện thoại và tiền cho hắn.

Căn cứ tài liệu xác minh, ngay trong ngày 9/6, Công an huyện Lâm Thao đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Minh. Khi lực lượng công an đến nhà để thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Nguyễn Ngọc Minh đã đóng cửa, dùng các loại hung khí nguy hiểm như dao phóng lợn, dao nhọn để chống trả lực lượng công an.

Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Ngọc Minh còn xả khí ga ra nhà đe dọa sẽ cho nổ nếu lực lượng công an xông vào bắt giữ hắn.

Sau nhiều giờ kiên trì vận động đối tượng chấp hành không có kết quả, các đơn vị nghiệp vụ thuộc công an tỉnh đã lên phương án  khống chế, bắt giữ đối tượng. Cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Ngọc Minh về tội Chống người thi hành công vụ.

An Giang: Hai đối tượng mua bán và tàng trữ ma túy lĩnh 27 năm tù

Sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Hoàng Tâm cùng trú tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, lại tiếp tục phạm tội về ma túy. Chiều ngày 17/6, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Tân 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và bị cáo Tâm 07 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ ngày 7/8/2020, Công an thành phố Châu Đốc phát hiện bắt qua tang Tâm tàng trữ trên 8 gam ma túy đá và heroin. Từ lời khai của Tâm và 2  người nghiện khác cùng các chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, ngày 15/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc, tiến hành khởi tố, bắt tạm giam Tân và tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà và nơi Tân thuê trọ ở phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, phát hiện, thu giữ gần 200 gam ma túy đá, trên 7,5 gam ketamine cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Trong quá trình điều tra xác định: từ đầu tháng 7/2020 đến ngày bị bắt, Tâm đã nhiều lần lên thành phố Hồ Chí Minh mua ma túy đã, mỗi lần từ 100 đến 200 gam. Sau đó, Tân đem về địa phương phân lẻ bán lại kiếm lời. Còn Tâm ngoài việc mua ma túy của Tân thì còn nhiều lần mua ma túy của những đối tượng khác để sử dụng.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm