Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 7, 17/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hải Dương trấn áp mạnh tội phạm tín dụng đen

(ANTV) -Được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, từ tháng 4 đến nay, Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện, xử lý 19 vụ, 21 đối tượng, trong đó có 16 đối tượng bị khởi tố về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Từ đó góp phần ổn định an ninh trật tự, chấm dứt về cơ bản sự tồn tại của những nhóm đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn tỉnh. Không dừng lại ở đó, Công an tỉnh Hải Dương còn tăng cường các biện pháp nhằm triệt để đấu tranh ngăn chặn những hệ lụy phát sinh từ hoạt động này.

 
Kê ghế ngồi án ngữ giữa cửa nhà, gây tai nạn giao thông, đánh đập, chửi bới rồi đe dọa… nhằm gây sức ép đòi lại khoản tiền cho vay trước đó là thủ đoạn mà tội phạm liên quan đến “tín dụng đen” đã và đang áp dụng với các con nợ.
 
Các con nợ và người thân thì bị uy hiếp bất kể thời gian, địa điểm với mức độ, tần suất ngày càng gia tăng.
 
Gần đây nhất, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm 4 đối tượng do Nguyễn Văn Quang sinh năm 1987, trú tại thôn Tiến, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cầm đầu về các hành vi “Cướp tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Hành vi của các đối tượng đều liên quan đến hoạt động đòi nợ.
 
Tiếp tục trấn áp tội phạm tín dụng đen theo kế hoạch đề ra, thời gian tới, Công an tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kiểm soát, lên danh sách, đấu tranh triệt phá băng nhóm tín dụng đen, bảo kê, đòi nợ thuê ngay từ khi mới hình thành, không để hình thành các tổ chức, nhất là các tổ chức tội phạm, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ tính chất nguy hiểm và nâng cao cảnh giác với loại tội phạm này.
Thăm dò khán giả