Thứ Ba, 25/06/2024 07:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an huyện Gia Lộc trấn áp nhóm thiếu niên càn quấy

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương xuất hiện tình trạng một số nhóm thanh thiếu niên đi xe môtô mang theo hung khí nguy hiểm, lạng lách, đánh võng, dọa dẫm, thách thức người đi đường gây lo lắng, bức xúc cho người dân. Trước tình hình trên, Công an huyện Gia Lộc đã triển khai các biện pháp để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm duy trì tình hình ANTT, TTATGT trên địa bàn.

Đối tượng Phạm Văn Quyến, ở Bái Hạ, Toàn Thắng, Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cùng mốt số đối tượng cầm đầu, chủ mưu vừa bị Công an huyện Gia Lộc triệu tập lên làm việc để điều tra về hành vi sử dụng xe máy mang theo phóng lợn, tuýp sắt, vỏ chai bia thủy tinh chạy xe với tốc độ cao trên các tuyến giao thông đuổi đánh nhau với các nhóm thanh niên khác, trong thời gian khoàng tháng 2, tháng 3 năm 2022.

Công an huyện Gia Lộc cũng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Mai Xuân Đoàn, cùng 2 đối tượng khác đều ở huyện Gia Lộc về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 00h 05 ngày 12.3.2022, các đối tượng này đã đi xe máy trên đường QL 38B (đoạn qua địa phận xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc), sử dụng vỏ chai bia thủy tinh ném vào kính chắn gió xe Container đang lưu thông, làm kính xe bị hư hỏng, thiệt hại khoảng 7 triệu đồng.

Qua nắm tình hình, vào buổi tối những ngày nghỉ cuối tuần hoặc ngày lễ, một số nhóm các đối tượng xấu thường kêu gọi lôi kéo các thanh thiếu niên, trong đó có cả học sinh tụ tập sử dụng xe máy, che biển số, mang theo các hung khí tự chế đi trên các tuyến giao thông để gây sự, đe dọa người đi đường hoặc nhóm thanh niên khác dẫn đến đuổi đánh nhau, gây thiệt hại tài sản, thương tích cho nhau và người đi đường, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT, TTATGT trên địa bàn.

Trước tình hình trên, Công an huyện Gia Lộc đã tăng cường công tác tuần tra, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt trong giai đoạn chuẩn bị diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31(SEA Game 31) mà Hải Dương được lựa chọn tổ chức một sô nội dung thi đấu của SEA Game.

Ngoài ra trong giai đoạn này, Công an huyện Gia Lộc cũng tăng cường phối hợp với các địa bàn dân cư, các nhà trường để tuyên truyền, phát động người dân, học sinh tham gia bảo đảm ANTT, TTATGT nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn ANTT, TTATGT trên tất cả các địa bàn.

Tin mới nhất

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm ốc điếu trắng sinh trưởng mạnh tại các vùng biển Vân Đồn, Hải Hà, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Loại ốc này có thị trường tiêu thụ lớn cho bà con. Vào thời điểm thu hoạch, xuất hiện các nhóm đối tượng có dấu hiệu tranh giành địa bàn trong hoạt động kinh doanh loại ốc này đẫn đến nhiều hành vi vi phạm phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác lập chuyên án, đấu tranh xử lý các nhóm đối tượng này.

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ nguồn vốn của Trung ương và địa phương, trong đó có nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã và đang đầu tư nhiều công trình hạ tầng thiết yếu. Bên cạnh đó, địa phương cũng đang nỗ lực kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án thuộc nhiều lĩnh vực trọng điểm như: du lịch, bất động sản, dịch vụ thương mại…nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển huyện Khánh Sơn trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng theo Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị.

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Đối tượng Đinh Văn Vinh (sinh năm 1982, trú thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc) vừa bị Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận bắt giữ khi đối tượng này đang vận chuyển khoảng 426 kg pháo nổ vào trưa 23/6 trên tuyến Quốc lộ 28B thuộc xã Sông Bình, huyện Bắc Bình.

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Gần 2,6 tỷ USD - đó là kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, 5 tháng qua, Việt Nam cũng chi ra hơn 700 triệu USD để nhập khẩu rau quả. Đây là điều bình thường, nhưng thực tế cho thấy cần có những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ trái cây Việt ngay tại thị trường trong nước.

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Tại Nghệ An, nhiều đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc với thủ đoạn rất tinh vi, sau một thời gian ngắn xác lập chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã triệt xóa sới bạc, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tấn công hai tàu chở hàng ở Biển Đỏ và phía Tây Ấn Độ Dương. Theo người phát ngôn của Houthi, các cuộc tấn công này nhằm đáp trả việc các công ty chủ sở hữu các tàu hàng, vi phạm lệnh cấm đi vào các cảng của Israel do lực lượng Houthi áp đặt.

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban, trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah có thể xảy ra. Thông tin được trích dẫn từ cuộc hội đàm mới đây giữa Ngoại trưởng Israel và người đồng cấp Canada.

Xem thêm