Thứ Hai, 20/04/2026 13:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an huyện Gia Lộc trấn áp nhóm thiếu niên càn quấy

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương xuất hiện tình trạng một số nhóm thanh thiếu niên đi xe môtô mang theo hung khí nguy hiểm, lạng lách, đánh võng, dọa dẫm, thách thức người đi đường gây lo lắng, bức xúc cho người dân. Trước tình hình trên, Công an huyện Gia Lộc đã triển khai các biện pháp để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm duy trì tình hình ANTT, TTATGT trên địa bàn.

Đối tượng Phạm Văn Quyến, ở Bái Hạ, Toàn Thắng, Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cùng mốt số đối tượng cầm đầu, chủ mưu vừa bị Công an huyện Gia Lộc triệu tập lên làm việc để điều tra về hành vi sử dụng xe máy mang theo phóng lợn, tuýp sắt, vỏ chai bia thủy tinh chạy xe với tốc độ cao trên các tuyến giao thông đuổi đánh nhau với các nhóm thanh niên khác, trong thời gian khoàng tháng 2, tháng 3 năm 2022.

Công an huyện Gia Lộc cũng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Mai Xuân Đoàn, cùng 2 đối tượng khác đều ở huyện Gia Lộc về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 00h 05 ngày 12.3.2022, các đối tượng này đã đi xe máy trên đường QL 38B (đoạn qua địa phận xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc), sử dụng vỏ chai bia thủy tinh ném vào kính chắn gió xe Container đang lưu thông, làm kính xe bị hư hỏng, thiệt hại khoảng 7 triệu đồng.

Qua nắm tình hình, vào buổi tối những ngày nghỉ cuối tuần hoặc ngày lễ, một số nhóm các đối tượng xấu thường kêu gọi lôi kéo các thanh thiếu niên, trong đó có cả học sinh tụ tập sử dụng xe máy, che biển số, mang theo các hung khí tự chế đi trên các tuyến giao thông để gây sự, đe dọa người đi đường hoặc nhóm thanh niên khác dẫn đến đuổi đánh nhau, gây thiệt hại tài sản, thương tích cho nhau và người đi đường, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT, TTATGT trên địa bàn.

Trước tình hình trên, Công an huyện Gia Lộc đã tăng cường công tác tuần tra, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt trong giai đoạn chuẩn bị diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31(SEA Game 31) mà Hải Dương được lựa chọn tổ chức một sô nội dung thi đấu của SEA Game.

Ngoài ra trong giai đoạn này, Công an huyện Gia Lộc cũng tăng cường phối hợp với các địa bàn dân cư, các nhà trường để tuyên truyền, phát động người dân, học sinh tham gia bảo đảm ANTT, TTATGT nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn ANTT, TTATGT trên tất cả các địa bàn.

Tin mới nhất

Iran nêu điều kiện tham gia đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện tham gia đàm phán với Mỹ

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Tư lệnh Trung tâm Khatam al-Anbiya cho biết quân đội Iran sẽ đáp trả vụ Mỹ thông báo bắt giữ một tàu chở hàng treo cờ Iran tại vịnh Oman, đồng thời cho rằng các hành động gần đây của Mỹ đi ngược lại nỗ lực duy trì thỏa thuận ngừng bắn tạm thời có hiệu lực từ ngày 8/4.

Cách mạng ngắt kết nối tại Amsterdam

Cách mạng ngắt kết nối tại Amsterdam

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Đã bao lâu rồi bạn không thực sự viết một lá thư tay, đọc trọn vẹn một cuốn sách hay chỉ đơn giản là ngồi yên lặng mà không vội vàng mở thông báo điện thoại? Giữa một thế giới luôn hối hả và đầy rẫy những tiếng 'ting ting', người trẻ tại Châu Âu đang tìm về một không gian đặc biệt: nơi những chiếc điện thoại thông minh bị từ chối, thay vào đó là những tâm hồn thực sự hiện diện.

Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động trái phép

Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, xử lý một nhóm hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép với khoảng 50 người tham gia, tổ chức sinh hoạt kín tại nhiều địa bàn như các phường Đồng Hới, Đồng Thuận, Đồng Sơn và xã Quảng Ninh, có dấu hiệu lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi.

Điều tra bổ sung vụ Mr Pips

Điều tra bổ sung vụ Mr Pips

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phó Đức Nam (tức Mr Pips) cầm đầu, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ các tình tiết.

Xử phạt tài xế xe bán tải cố vượt rào chắn tàu hỏa

Xử phạt tài xế xe bán tải cố vượt rào chắn tàu hỏa

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xe ô tô bán tải cố tình vượt qua đường sắt tại Km 10+400 tuyến đường sắt Bắc-Nam khi có tín hiệu cảnh báo và rào chắn bắt đầu hạ, Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế xe bán tải.

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Thấm nhuần tinh thần thi đua: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất, trong lực lượng Công an đã, đang xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tận tụy vì sự bình yên của nhân dân. Một trong số đó là Đại úy Đặng Văn Cẩn, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai. Không chỉ là hạt nhân trong công cuộc chuyển đổi số, anh còn xung kích đi đầu, bám trụ địa bàn, xây dựng nhà ở cho bà con sau thiên tai.

Xem thêm