Thứ Bảy, 01/04/2023 21:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an huyện Gia Lộc trấn áp nhóm thiếu niên càn quấy

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương xuất hiện tình trạng một số nhóm thanh thiếu niên đi xe môtô mang theo hung khí nguy hiểm, lạng lách, đánh võng, dọa dẫm, thách thức người đi đường gây lo lắng, bức xúc cho người dân. Trước tình hình trên, Công an huyện Gia Lộc đã triển khai các biện pháp để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm duy trì tình hình ANTT, TTATGT trên địa bàn.

Đối tượng Phạm Văn Quyến, ở Bái Hạ, Toàn Thắng, Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cùng mốt số đối tượng cầm đầu, chủ mưu vừa bị Công an huyện Gia Lộc triệu tập lên làm việc để điều tra về hành vi sử dụng xe máy mang theo phóng lợn, tuýp sắt, vỏ chai bia thủy tinh chạy xe với tốc độ cao trên các tuyến giao thông đuổi đánh nhau với các nhóm thanh niên khác, trong thời gian khoàng tháng 2, tháng 3 năm 2022.

Công an huyện Gia Lộc cũng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Mai Xuân Đoàn, cùng 2 đối tượng khác đều ở huyện Gia Lộc về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 00h 05 ngày 12.3.2022, các đối tượng này đã đi xe máy trên đường QL 38B (đoạn qua địa phận xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc), sử dụng vỏ chai bia thủy tinh ném vào kính chắn gió xe Container đang lưu thông, làm kính xe bị hư hỏng, thiệt hại khoảng 7 triệu đồng.

Qua nắm tình hình, vào buổi tối những ngày nghỉ cuối tuần hoặc ngày lễ, một số nhóm các đối tượng xấu thường kêu gọi lôi kéo các thanh thiếu niên, trong đó có cả học sinh tụ tập sử dụng xe máy, che biển số, mang theo các hung khí tự chế đi trên các tuyến giao thông để gây sự, đe dọa người đi đường hoặc nhóm thanh niên khác dẫn đến đuổi đánh nhau, gây thiệt hại tài sản, thương tích cho nhau và người đi đường, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT, TTATGT trên địa bàn.

Trước tình hình trên, Công an huyện Gia Lộc đã tăng cường công tác tuần tra, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt trong giai đoạn chuẩn bị diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31(SEA Game 31) mà Hải Dương được lựa chọn tổ chức một sô nội dung thi đấu của SEA Game.

Ngoài ra trong giai đoạn này, Công an huyện Gia Lộc cũng tăng cường phối hợp với các địa bàn dân cư, các nhà trường để tuyên truyền, phát động người dân, học sinh tham gia bảo đảm ANTT, TTATGT nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn ANTT, TTATGT trên tất cả các địa bàn.

Tin mới nhất

Giám đốc sát hại nữ kế toán giấu xe tải trong lô cao su

Giám đốc sát hại nữ kế toán giấu xe tải trong lô cao su

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ Yang Zhong Wu, 47 tuổi, quốc tịch Trung Quốc ra tay sát hại dã man nữ kế toán xảy ra vào chiều ngày 29/3 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngày 1/4, Công an phường Uyên Hưng đang bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường, nơi phát hiện chiếc xe bán tải của nghi phạm bỏ lại trong lô cao su sau khi gây án.

Câu chuyện sở hữu trí tuệ liên quan tranh chấp tên cuộc thi

Câu chuyện sở hữu trí tuệ liên quan tranh chấp tên cuộc thi

Văn hóa 01/04/2023

(ANTV) - Trong 1 tháng qua, có đến 2 vụ tranh chấp tên gọi cuộc thi nhan sắc trong nước. Cả 2 trường hợp đều xuất phát từ quá trình Việt hóa tên gọi nên xảy ra trùng lặp. Giới luật gia đánh giá 2 tranh chấp này là trường hợp đáng quan tâm liên quan đến sở hữu trí tuệ, bởi chưa có tiền lệ.

Gia tăng ca mắc thủy đậu ở Hà Nội

Gia tăng ca mắc thủy đậu ở Hà Nội

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra và thường xảy ra quanh năm, nhưng thời điểm số người mắc bệnh tăng cao là từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm. Đây là khoảng thời gian cuối xuân đầu hè, độ ẩm trong không khí cao, tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút gây bệnh phát tán và lây lan.

Khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-01S tại Q.Bình Tân

Khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-01S tại Q.Bình Tân

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Ngày 1/4, Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận Bình Tân và các đơn vị liên quan phong tỏa khu vực, thực hiện việc khám xét tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50 – 01S ở Lô số 13 Đường số 7 KCN Tân Tạo mở rộng (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân).

Lợi ích của chủ thuê bao khi chuẩn hóa thông tin di động

Lợi ích của chủ thuê bao khi chuẩn hóa thông tin di động

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1/4, tất cả những thuê bao di động đang hoạt động, nếu chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định thì sẽ nằm trong diện có nguy cơ bị khóa thuê bao. Đây là 1 trong những nội dung đang thu hút sự chú ý của dư luận trong thời gian qua. Vậy việc chuẩn hóa thông tin thuê bao là gì? Cũng như người dân sẽ được thụ hưởng những điều gì khi tiến hành chuẩn hóa thông tin thuê bao?

Tái diễn thủ đoạn lừa đảo "mua hàng trả lại tiền" tại vùng quê

Tái diễn thủ đoạn lừa đảo "mua hàng trả lại tiền" tại vùng quê

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Chiêu trò “mua hàng trả lại tiền” không còn mới nhưng với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng thường hướng tới người cao tuổi để phát giấy mời. Hậu quả là các nạn nhân mua phải sản phẩm kém chất lượng, thậm chí không dùng được, trong khi số tiền bỏ ra gấp nhiều lần so với giá trị thực.

Xem thêm