Đại hội lần thứ XIV của Đảng: Vượt qua thách thức, tạo đà đi tới tương lai
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Chiều 24/7, Công an TP Hải Phòng chính thức thông tin về vụ việc giết người xảy ra tại khu đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, xảy ra hôm 21/7.
Vào chiều ngày 22/7, Công an TP Hải Phòng nhận được điện báo của một người phụ nữ về việc khi chị đến quán bán hàng ăn của mình thuê tại Khu đô thị Cựu Viên, phát hiện mẹ đẻ tử vong trong tình trạng đầu bị cắt rời khỏi thân.
Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an các quận, huyện và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng triển khai biện pháp bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, tổ chức truy bắt đối tượng nghi gây án và điều tra làm rõ nội dung vụ án.
Kết quả ban đầu xác định: nạn nhân và Trần Văn Hiệp (SN 1963) sống với nhau như vợ chồng. Do bị Hiệp đánh đập nên ngày 18/7, nạn nhân đã về quán của con gái sinh sống. Đến đêm ngày 21/7, Hiệp đi đến và ở lại quán. Khoảng 24h cùng ngày, giữa Hiệp và nạn nhân đã xảy ra mâu thuẫn, Hiệp đã dùng dao nhọn đâm chết và chặt đầu nạn nhân đem xuống tầng 1 để đốt bằng bếp gas nhưng không được nên đã vào nhà vệ sinh rửa tay và bỏ lại quần áo lại rồi khoá cửa quán, lấy xe máy đi về nhà em trai mình tại xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên.
Hiệp đã để xe máy lại và đi ra thuyền đánh cá của Hiệp neo đậu trên sông Cấm dùng dây điện quấn vào tay, chân rồi kích điện tự tử và chết trước khi bị phát hiện.
Nhiều nạn nhân sập bẫy lừa sang Campuchia làm việc lương cao
Qua thông tin tuyển dụng trên mạng xã hội, nhiều thanh thiếu niên tại Quảng Ngãi đã bị sập bẫy sang Campuchia làm việc với mức lương mỗi tháng hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên khi sang Campuchia thì bị nhốt, đánh đập, muốn quay về Việt Nam thì phải có tiền chuộc. Công an Quảng Ngãi đã tham gia giải cứu nhiều nạn nhân về Việt Nam.
Cho đến bây giờ anh Trần Văn Phúc, ở huyện Sơn Hà vẫn còn kinh hoàng khi kể lại thời gian bị sập bẫy đường dây lừa đưa người qua Campuchia tìm việc làm. Cuối năm 2021, quan trang mạng xã hội “Kiếm việc Quảng Ngãi”, anh Phúc đăng ký và được hướng dẫn qua Campuchia. "Việc nhẹ lương cao" đâu không thấy mà suốt ngày bị ép buộc làm việc lừa đảo qua mạng và bị hành hạ nhiều tháng trời.
Từ đâu năm 2022 đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận đơn đề nghị giải cứu của 9 trường hợp là công dân trên địa bàn có người thân bị lừa sang Campuchia. Trong đó đã phối hợp cùng gia đình giải cứu 3 trường hợp. Các nạn nhân muốn về Việt Nam thì phải liên lạc với người thân tại Việt Nam để chuyển tiền chuộc, với số tiền từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng, trong đó có trường hợp đã chuyển tiền chuộc nhưng vẫn chưa được về.
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác với các hình thức giới thiệu việc làm qua mạng xã hội, nếu có nhu cầu tìm việc làm nên tìm hiểu tại các đơn vị hoạt động dịch vụ việc làm được cấp có thẩm quyền cấp phép. Người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin về nơi làm việc như: tên công ty, địa chỉ nơi làm việc, công việc cụ thể, kiểm tra tính xác thực của những thông tin này trước khi đến làm việc. Đồng thời, thông tin đến người thân trong gia đình và những người xung quanh biết để nâng cao cảnh giác, tránh bị lừa giới thiệu việc làm, nhất là con em trong độ tuổi thanh thiếu niên đang có nhu cầu tìm việc làm.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.