Thứ Hai, 22/12/2025 11:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an TP. HCM phòng chống đua xe trái phép đêm giao thừa

(ANTV) - Dù không có các hoạt động văn hóa văn nghệ diễn ra để chào đón năm mới nhưng lực lượng công an chúng tôi luôn sẵn sàng trên mọi tuyến đường để đảm bảo bình yên cho người dân. Cũng giống như Hà Nội, TP. HCM không bắn pháo hoa, nhưng người dân cũng đổ ra đường, đến các khu vui chơi để đón năm mới, chính vì vậy ngay từ rất sớm lực lượng cảnh sát giao thông đã ra quân để đảm bảo an ninh trật tự cho người dân.

Có mặt rất sớm, lực lượng Cảnh sát giao thông công an quận 1 TP. HCM đang tích cực điều tiết lưu lượng giao thông. Các ngã đường ở trung tâm thành phố tương đối đông đúc, xe cộ di chuyển chậm nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe như mọi năm.

Song song với việc bố trí các tổ công tác chốt trực tại các điểm nút giao thông có mật độ người, phương tiện tham gia giao thông cao, lực lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, bộ đội đã tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến đường nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đốt pháo, đua xe v.v.

Giao thừa năm Nhâm Dần có lẽ là một trong những giao thừa đặc biệt với người dân cả nước nói chung và người dân TP. HCM nói riêng. Dù không được thưởng lãm bắn pháo hoa như mọi năm, 100% lực lượng cảnh sát giao thông vẫn đảm bảo trực chiến tại đơn vị để đảm bảo an ninh trật tự cho người dân đón tết. Dù vất vả các chiến sĩ vẫn bám trụ với vị trí công việc của mình.

Khi không khí mùa xuân mới đã gõ cửa từng nhà, nhưng trên các con đường vẫn có những người chiến sĩ CAND làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho mọi người, mọi nhà đi đến nơi, về đến chốn. lặng thầm với công việc, họ đã và đang góp sức vào sự bình yên của thành phố.

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm