Thứ Năm, 18/12/2025 09:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an TP HCM thông tin về băng nhóm gọi điện vu khống để đòi nợ

(ANTV) - Sáng 20/11, Công an TPHCM cho biết đã khởi tố 13 người thuộc Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset (trụ sở tại Cao ốc H3, đường Hoàng Diệu, quận 4) để điều tra về hành vi vu khống. 

Trước đó, ngày 4/11, hàng chục cảnh sát thuộc các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra hành chính Văn phòng Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset. Đây là công ty nước ngoài, có trụ sở chính ở quận 1, do người Hàn Quốc làm Tổng Giám đốc. Nơi đây được cấp giấy phép thành lập, có chức năng "cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng".

Từ năm 2016, công ty này thuê Văn phòng tại Lầu 4, Cao ốc H3, số 384 Hoàng Diệu, quận 4 để hoạt động thu hồi nợ. Khách hàng vay phải cung cấp thông tin cá nhân, thông tin người thân khi ký kết hợp đồng vay với công ty; lãi suất từ 4,58%/tháng, tương đương 55%/năm dưới hình thức trả góp hàng tháng.

Khi khách hàng đến hạn thanh toán, bộ phận thu hồi nợ sẽ chia khách hàng theo cấp độ thời gian nợ. Nhóm khách nợ trên 180 ngày - sẽ bị các nhân viên công ty dùng điện thoại, các tài khoản mạng xã hội gọi điện, nhắn tin, chửi bới, đe dọa, cắt hình ảnh người vay tiền, người thân ghép vào ảnh cáo phó đám tang, ảnh đồi trụy, thông báo truy tìm người trốn, cảnh báo lừa đảo... để gửi cho khách hàng, người thân, bạn bè, đồng nghiệp của người vay tiền qua mạng xã hội Zalo, Facebook nhằm gây sức ép buộc người vay tiền trả nợ.

Kon Tum: Khởi tố đối tượng giết cha ruột

Đối tượng trong vụ án là, Lương Thế Văn, 20 tuổi, trú xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Kon tum ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “giết người”.

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 12/11/2022 tại thôn 1, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy sau khi đã uống rượu, giữa Văn và chị Y Thào là người sống chung như vợ chồng với Văn có xảy ra mâu thuẫn. Mẹ Văn đã gọi ông Dần là bố đẻ Văn về để can ngăn nhưng lại tiếp tục xảy ra ẩu đả.

Trong lúc xô xát, Văn đã dùng kéo đâm vào vùng ngực trái và vùng cổ phải của ông Dần khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tin mới nhất

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa CAND và QĐND trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa CAND và QĐND trong tình hình mới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Chiều 17/12, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an đã phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ “Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân trong tình hình mới”. Cùng dự hội thảo có lãnh đạo các Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu thực tiễn trong và ngoài lực lượng CAND.

Huy động nguồn lực xây nhà cho người dân vùng lũ

Huy động nguồn lực xây nhà cho người dân vùng lũ

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Đợt mữa lũ vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nhằm sớm giúp đồng bào vùng bị ảnh hưởng ổn định cuộc sống và tái thiết sau thiên tai, bên cạnh sự chung tay của cộng đồng xã hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã kịp thời vào cuộc, triển khai nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực, hướng về người dân vùng bão lũ.

Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội kỷ niệm 45 năm ngày thành lập

Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội kỷ niệm 45 năm ngày thành lập

Văn hóa 18/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12 tại Hà Nội, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã long trọng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã và đang khẳng định vị thế là cái nôi đào tạo nghệ sĩ, nhà sáng tạo nghệ thuật hàng đầu của cả nước, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nền văn hóa, nghệ thuật Việt Nam.

Xem thêm