Thứ Bảy, 01/04/2023 05:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cùng nhau bán ma túy, 2 nữ quái lãnh án 20 năm tù

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét sử sơ thẩm, tuyên phạt bị can Đặng Tuyết Minh, trú huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, 15 năm tù và bị can  Lê Thị Mỹ Hân, trú huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, 05 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Minh và Hân đều nhận thức được việc mua bán trái phép chất ma túy là vi phạm pháp luật. Nhưng vì hám lợi, Minh đã thuê phòng trọ ở TP Rạch Giá cho Hân ở để Hân bán ma túy cho Minh.

Theo đó, từ tháng 02/2021 đến ngày ngày bị Công an bắt quả tang là ngày 4/3/2021,  Minh đã  bán trái phép chất ma túy 78 lần cho 08 con nghiện. Minh đưa ma túy cho Hân bán 36 lần, 36 bịch cho nhiều con nghiện khác với số tiền thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng, nhưng Minh chỉ trả công cho Hân 3.000.000 đồng.

Ngoài ra, Hân còn đồng phạm giúp sức cho Minh cất giữ ma túy loại Methamphetamine có tổng khối lượng trên 47gram và Heroine có khối lượng gần 04 gram (tại phòng ngủ của Hân) nhằm mục đích bán cho các đối tượng nghiện.

Ngoài mức án nêu trên, Hội đồng xét xử còn tuyên tịch thu số tiền thu lợi bất chính trên 50 triệu đồng của 02 bị cáo do bán ma túy, để sung vào ngân sách nhà nước.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm