Thứ Sáu, 09/01/2026 11:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cướp xe máy ngay trước mặt chủ xe

(ANTV) - Cứ vào những tháng cuối năm, tình hình các loại tội phạm thường gia tăng hoạt đông. Nổi lên là loại tội phạm cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, xe gắn máy. Vụ việc vừa xảy ra tại phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà, Đồng Nai cho thấy đối tượng rất manh động, liều lĩnh và lợi dụng triệt để sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản, gây tâm lý bất an cho người dân.

Trước đó, khoảng 10 giờ 55  phút ngày 9/11, chị Mai Thị Phương Lan vừa dắt chiếc xe máy biển số 60 F3-82489 ra khỏi phòng trọ và quay lại đóng cửa thì bất ngờ có một đối tượng leo lên xe Chị Lan để mở khoá. Khi chị Lan phát hiện và dùng tay kéo lại nhưng đối tượng tăng ga chạy về phía trước, khiến chị Lan té nhào xuống đường, tay, chân bị trầy xước. Còn đối tượng tiếp tục điều khiển xe tẩu thoát.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Công an phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà đã có mặt tại hiện trường tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra. Theo cơ quan công an, qua vụ việc trên đây cho thấy ngoài việc manh động, liều lĩnh của đối tượng thì còn có sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân trong việc tự bảo vệ tài sản của chính mình.

Đại úy Trần Đình Xuân, Công an phường Trảng Dài, cho biết, công an phường đã tuyên truyền đến từng hộ dân khu nhà trọ về việc cảnh giác các loại tội phạm cướp giật trộm cắp cuối năm. Trong đó xe máy đi làm về phải dắt vào nhà, vào phòng, khóa cửa cẩn thận, tuyệt đối không để xe ngoài cửa, không để chìa khóa trên xe, tránh tình trạng các đối tượng thấy sơ hở đua nóng. Những khu trọ thì cần có người trông coi, và những hộ dân thì nhờ trông coi lẫn nhau để cảnh giác tội phạm đột nhập trộm cắp.

Để công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm.

Khi phát hiện các thông tin về các đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản trộm cắp, các đối tượng có biểu hiện thường xuyên lui tới, nắm tình hình hoặc tiếp cận nhà, tài sản của người khác, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan công an nơi gần nhất.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm