Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 2, 14/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cướp xe máy ngay trước mặt chủ xe

(ANTV) - Cứ vào những tháng cuối năm, tình hình các loại tội phạm thường gia tăng hoạt đông. Nổi lên là loại tội phạm cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, xe gắn máy. Vụ việc vừa xảy ra tại phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà, Đồng Nai cho thấy đối tượng rất manh động, liều lĩnh và lợi dụng triệt để sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản, gây tâm lý bất an cho người dân.

Trước đó, khoảng 10 giờ 55  phút ngày 9/11, chị Mai Thị Phương Lan vừa dắt chiếc xe máy biển số 60 F3-82489 ra khỏi phòng trọ và quay lại đóng cửa thì bất ngờ có một đối tượng leo lên xe Chị Lan để mở khoá. Khi chị Lan phát hiện và dùng tay kéo lại nhưng đối tượng tăng ga chạy về phía trước, khiến chị Lan té nhào xuống đường, tay, chân bị trầy xước. Còn đối tượng tiếp tục điều khiển xe tẩu thoát.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Công an phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà đã có mặt tại hiện trường tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra. Theo cơ quan công an, qua vụ việc trên đây cho thấy ngoài việc manh động, liều lĩnh của đối tượng thì còn có sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân trong việc tự bảo vệ tài sản của chính mình.

Đại úy Trần Đình Xuân, Công an phường Trảng Dài, cho biết, công an phường đã tuyên truyền đến từng hộ dân khu nhà trọ về việc cảnh giác các loại tội phạm cướp giật trộm cắp cuối năm. Trong đó xe máy đi làm về phải dắt vào nhà, vào phòng, khóa cửa cẩn thận, tuyệt đối không để xe ngoài cửa, không để chìa khóa trên xe, tránh tình trạng các đối tượng thấy sơ hở đua nóng. Những khu trọ thì cần có người trông coi, và những hộ dân thì nhờ trông coi lẫn nhau để cảnh giác tội phạm đột nhập trộm cắp.

Để công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm.

Khi phát hiện các thông tin về các đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản trộm cắp, các đối tượng có biểu hiện thường xuyên lui tới, nắm tình hình hoặc tiếp cận nhà, tài sản của người khác, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan công an nơi gần nhất.

BT
Thăm dò khán giả