Thứ Bảy, 01/04/2023 07:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cựu Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh Gia Lai lĩnh án 10 năm tù

(ANTV) - Sau nhiều ngày nghị án, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã chính thức tuyên án đối với 3 bị cáo trong vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Văn phòng Đoàn ĐBQH- HĐND tỉnh Gia Lai gây thất thoát hơn 2,3 tỉ đồng.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Thế Quang, cựu Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH- HĐND tỉnh Gia Lai bị tuyên phạt 10 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Thị Lựu, cựu Phó chánh Văn phòng 6 năm 6 tháng tù giam và Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi, kế toán Văn phòng 5 năm tù giam.

Theo cáo trạng, các bị cáo đã lập khống 7 biên chế của Đoàn ĐBQH (đã được Văn phòng Quốc hội cấp dự toán riêng) trình Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh, cấp trùng dự toán kinh phí (giai đoạn 2013- 2016), gây thiệt hại hơn 2,3 tỉ đồng. Trong đó, bị cáo Quang là thủ trưởng đơn vị, ký vào các văn bản chứng từ liên quan có tính chất quyết định đến việc dự toán kinh phí trùng gây thiệt hại cho ngân sách nên có vai trò cao nhất trong vụ án. Bị cáo Lựu là người thực hành đắc lực, có vai trò thứ hai trong vụ án.

Bắc Ninh: Bắt quả tang 2 đối tượng mua bán trái phép hơn 770g MTTH

Tại Bắc Ninh, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an thành phố vừa phá chuyên án, bắt quả tang Vũ Trung Thành, trú tại thành phố Bắc Ninh và Trần Văn Thanh, trú tỉnh Hưng Yên đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ một túi ma túy tổng hợp, trọng lượng hơn 770g cùng nhiều tang vật liên quan. Bước đầu 2 đối tượng khai nhận, mua số ma túy trên của một đối tượng không quen biết ở thành phố Bắc Ninh với giá 220 triệu sau đó bán lại cho một đối tượng khác với giá 245 triệu để kiếm lời.

Thành đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, và Thanh có 2 tiền án về tội môi giới mại dâm và gây rối trật tự công cộng.

Thái Bình: Khởi tố, bắt giam đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Đỗ Thế Hoàng vừa bị Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam.

Qua công tác nắm tình hình, đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Vũ Thư phát hiện Đỗ Thế Hoàng có biểu hiện cho vay tiền thông qua hình thức vay tín chấp với lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/1triệu/1ngày, tương ứng với lãi suất 109,5 đến 182,5% năm. Từ tháng 1/2022 đến nay, Hoàng đã cho 35 người vay với tổng số tiền mà Hoàng đã thu lời bất chính là trên 400 triệu đồng.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm