Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 7, 02/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Giám đốc Vietcombank Tây Đô lãnh 16 năm tù

(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử sơ thẩm và nghị án kéo dài, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank Chi nhánh Tây Đô.

Toà nhận định, bị cáo Nguyễn Minh Chuyển - Cựu Giám đốc Vietcombank Tây Đô giữ vai trò chủ chốt trong vụ án gây thất thoát cho ngân hàng hơn 278 tỉ đồng. Bị cáo Trần Anh Huy (cựu Trưởng phòng khách hàng) giúp sức tích cực cho Chuyển. Các bị cáo còn lại là đồng phạm.
 
HĐXX tuyên phạt bị cáo Chuyển 16 năm tù, Trần Anh Huy 10 năm tù. 3 bị báo lãnh từ 5 năm đến 2 năm 5 tháng tù. 10 bị cáo còn lại bị tuyên phạt các mức án từ 1 đến 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.
 
Theo cáo trạng, Từ năm 2011 - 2014, các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, không có tiền trả nợ gốc và lãi cho ngân hàng nên đã đề nghị bị cáo Chuyển cho khoanh nợ, giãn nợ, bán tài sản để trả nợ. Nhưng do sợ phát sinh nợ xấu, ảnh hưởng đến việc xếp hạng tín dụng của Vietcombank Tây Đô, Chuyển đã chỉ đạo cấp dưới cho vay nhưng không kiểm tra tính hợp lệ và xác thực của hồ sơ vay, không kiểm tra đối tượng giải ngân, không kiểm tra sử dụng vốn vay, với mục đích giúp các doanh nghiệp đảo nợ.
 
TP.HCM: Đóng tạm thời 1 phần đường trên cầu Phú Mỹ sửa chữa  
 
 
Bắt đầu từ hôm nay, 2/7, Cầu Phú Mỹ, kết nối quận 7 với TP Thủ Đức, TP.HCM đã được rào chắn, thu hẹp 1 phần để đơn vị thi công tiến hành sửa chữa khe co giãn. Ghi nhận trong sáng nay, nhờ công tác điều tiết, phân luồng từ xa của cơ quan chức năng, tình trạng giao thông qua khu vực hết sức thông thoáng, ổn định.
 
Cầu Phú Mỹ, kết nối quận 7 với TP Thủ Đức, TP HCM vốn thường xuyên là điểm nóng về ùn tắc, kẹt xe, thế nên nhiều tài xế càng lo ngại hơn khi cây cầu này được rào chắn 1 phần trong 3 tháng để sửa chữa. Tuy nhiên trong sáng nay, tình hình giao thông qua khu vực lại hết sức thông thoáng, việc đi lại thuận lợi khi cơ quan chức năng đã treo băng rôn, biển báo từ nhiều ngày trước, đồng thời tổ chức điều tiết, phân luồng, hướng dẫn từ xa.
 
Trong ngày hôm nay, đơn vị thi công đang tiến hành lặp đặt các dãi phân cách ở làn ô tô và xe máy để rào chắn, thu hẹp 1 phần làn đường trên cầu, đảm bảo an toàn cho cho việc sửa chữa khe co giãn tại trụ Pier 7 và trụ neo phía quận 7. Việc sửa chữa khe co giãn tại cầu Phú Mỹ sẽ được triển khai trong 3 giai đoạn , kéo dài từ ngày 2/7 cho đến ngày 4/10.
 
Cầu Phú Mỹ bắc qua sông Sài Gòn là cây cây cầu dây văng lớn nhất TP.HCM với tổng mức đầu tư 2076 tỷ đồng, được khởi công năm 2005, Từ tháng 7 năm 2020, hai khe co giãn của cầu bị hư hỏng, được nhà đầu tư dự án dùng các tấm thép chắn tạm. UBND TP.HCM đã yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các biện pháp khắc phục, sửa chữa hư hỏng khe co giãn, đảm bảo tuân thủ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn cho các phương tiện lưu thông.
 
 
 

 

Thăm dò khán giả