Thứ Tư, 14/01/2026 18:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cựu Giám đốc Vietcombank Tây Đô lãnh 16 năm tù

(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử sơ thẩm và nghị án kéo dài, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank Chi nhánh Tây Đô.

TP.HCM: Đóng tạm thời 1 phần đường trên cầu Phú Mỹ sửa chữa    Bắt đầu từ hôm nay, 2/7, Cầu Phú Mỹ, kết nối quận 7 với TP Thủ Đức, TP.HCM đã được rào chắn, thu hẹp 1 phần để đơn vị thi công tiến hành sửa chữa khe co giãn. Ghi nhận trong sáng nay, nhờ công tác điều tiết, phân luồng từ xa của cơ quan chức năng, tình trạng giao thông qua khu vực hết sức thông thoáng, ổn định. Cầu Phú Mỹ, kết nối quận 7 với TP Thủ Đức, TP HCM vốn thường xuyên là điểm nóng về ùn tắc, kẹt xe, thế nên nhiều tài xế càng lo ngại hơn khi cây cầu này được rào chắn 1 phần trong 3 tháng để sửa chữa. Tuy nhiên trong sáng nay, tình hình giao thông qua khu vực lại hết sức thông thoáng, việc đi lại thuận lợi khi cơ quan chức năng đã treo băng rôn, biển báo từ nhiều ngày trước, đồng thời tổ chức điều tiết, phân luồng, hướng dẫn từ xa. Trong ngày hôm nay, đơn vị thi công đang tiến hành lặp đặt các dãi phân cách ở làn ô tô và xe máy để rào chắn, thu hẹp 1 phần làn đường trên cầu, đảm bảo an toàn cho cho việc sửa chữa khe co giãn tại trụ Pier 7 và trụ neo phía quận 7. Việc sửa chữa khe co giãn tại cầu Phú Mỹ sẽ được triển khai trong 3 giai đoạn , kéo dài từ ngày 2/7 cho đến ngày 4/10. Cầu Phú Mỹ bắc qua sông Sài Gòn là cây cây cầu dây văng lớn nhất TP.HCM với tổng mức đầu tư 2076 tỷ đồng, được khởi công năm 2005, Từ tháng 7 năm 2020, hai khe co giãn của cầu bị hư hỏng, được nhà đầu tư dự án dùng các tấm thép chắn tạm. UBND TP.HCM đã yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các biện pháp khắc phục, sửa chữa hư hỏng khe co giãn, đảm bảo tuân thủ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn cho các phương tiện lưu thông.   

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm