Thứ Bảy, 17/01/2026 21:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cựu Giám đốc Vietcombank Tây Đô lãnh 16 năm tù

(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử sơ thẩm và nghị án kéo dài, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank Chi nhánh Tây Đô.

TP.HCM: Đóng tạm thời 1 phần đường trên cầu Phú Mỹ sửa chữa    Bắt đầu từ hôm nay, 2/7, Cầu Phú Mỹ, kết nối quận 7 với TP Thủ Đức, TP.HCM đã được rào chắn, thu hẹp 1 phần để đơn vị thi công tiến hành sửa chữa khe co giãn. Ghi nhận trong sáng nay, nhờ công tác điều tiết, phân luồng từ xa của cơ quan chức năng, tình trạng giao thông qua khu vực hết sức thông thoáng, ổn định. Cầu Phú Mỹ, kết nối quận 7 với TP Thủ Đức, TP HCM vốn thường xuyên là điểm nóng về ùn tắc, kẹt xe, thế nên nhiều tài xế càng lo ngại hơn khi cây cầu này được rào chắn 1 phần trong 3 tháng để sửa chữa. Tuy nhiên trong sáng nay, tình hình giao thông qua khu vực lại hết sức thông thoáng, việc đi lại thuận lợi khi cơ quan chức năng đã treo băng rôn, biển báo từ nhiều ngày trước, đồng thời tổ chức điều tiết, phân luồng, hướng dẫn từ xa. Trong ngày hôm nay, đơn vị thi công đang tiến hành lặp đặt các dãi phân cách ở làn ô tô và xe máy để rào chắn, thu hẹp 1 phần làn đường trên cầu, đảm bảo an toàn cho cho việc sửa chữa khe co giãn tại trụ Pier 7 và trụ neo phía quận 7. Việc sửa chữa khe co giãn tại cầu Phú Mỹ sẽ được triển khai trong 3 giai đoạn , kéo dài từ ngày 2/7 cho đến ngày 4/10. Cầu Phú Mỹ bắc qua sông Sài Gòn là cây cây cầu dây văng lớn nhất TP.HCM với tổng mức đầu tư 2076 tỷ đồng, được khởi công năm 2005, Từ tháng 7 năm 2020, hai khe co giãn của cầu bị hư hỏng, được nhà đầu tư dự án dùng các tấm thép chắn tạm. UBND TP.HCM đã yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các biện pháp khắc phục, sửa chữa hư hỏng khe co giãn, đảm bảo tuân thủ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn cho các phương tiện lưu thông.   

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm