Thứ Hai, 05/01/2026 21:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đã bắt được thanh niên uy hiếp nhân viên cửa hàng tiện lợi cướp tiền

(ANTV) - Liên quan đến vụ dùng súng uy hiếp nhân viên cửa hàng tiện lợi cướp tiền, Công an Q.12, TP.Hồ Chí Minh đang tạm giữ Bùi Đức Thắng, quê Thanh Hoá để lấy lời khai, điều tra về hành vi cướp tài sản.

Sáng ngày 11/9, Công an phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TPHCM tiếp nhận tin trình báo về vụ “Cướp tài sản” xảy ra tại cửa hàng tiện lợi WinMart, tại khu phố 6, phương Trung Mỹ Tây.

Theo trình báo, vào sáng cùng ngày khi anh Nguyên Phát Đạt (là nhân viên siêu thị) đang làm việc trong quầy tính tiền thì có 1 thanh niên không rõ mặt, điều khiển xe máy đến cửa hàng, trên tay cầm 1 khẩu súng (dạng súng săn, không có báng súng) uy hiếp anh Đạt yêu cầu đưa tiền.

Sau khi lấy được 3,2 triệu đồng, đối tượng nhanh chóng chạy ra lên xe tẩu thoát. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối cùng ngày, lực lượng công an đã bắt giữ Bùi Đức Thắng tại phòng trọ ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Khai thác nhanh, Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bình Dương: Kiểm tra xử phạt 70 cơ sở chưa bảo đảm an toàn PCCC

Sau nhiều vụ cháy xảy ra ở một số địa phương trên cả nước, gây tổn thất nghiêm trọng, Công an tỉnh Bình Dương đồng loạt ra quân tiến hành tổng kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn tỉnh. Tiến hành kiểm tra 128 cơ sở thì có tới 70 cơ sở bị xử phạt với số tiền hơn 980 triệu đồng.

Từ 15 giờ ngày 9/9, Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương đồng loạt ra quân tiến hành tổng kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, tập trung nhất là các quán bar, karaoke, cà phê nhạc, nhà hàng ăn uống....

Các lực lượng đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra 128 cơ sở kinh doanh karaoke, nhà hàng, massage trên địa bàn tỉnh; xử phạt vi phạm hành chính 70 cơ sở, với tổng số tiền hơn 980 triệu đồng; tạm đình chỉ hoạt động 8 cơ sở; đã tổ chức đăng, phát hàng chục tin, bài, phóng sự tuyên truyền về PCCC&CNCH đối với loại hình karaoke trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tin mới nhất

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.

Xem thêm