Thứ Năm, 23/03/2023 05:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đa cấp biến tướng gây nhức nhối tại Thái Nguyên

(ANTV) - Thời gian qua trên địa bàn TP Thái Nguyên, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng danh nghĩa của những Công ty được phép kinh doanh dưới hình thức đa cấp để lừa đảo, trục lợi… Sự biến tướng nhằm trục lợi thậm chí là có dấu hiệu lừa đảo này có thể gây ra những thiệt hại lớn đối với người tiêu dùng. 

1 cơ sở đa cấp tại Thái Nguyên tự nhận là nhà phân phối của Công ty Cổ phần tập đoàn Liên kết Việt Nam (Vina Links Group) để kinh doanh, bán hàng bất hợp pháp. Phóng viên ANTV liên hệ và làm việc với Công ty CP tập đoàn Liên kết Việt, thì được biết đây chỉ là một nhóm người bán hàng cho các mạng lưới của công ty nhưng lại tự nhận là nhà phân phối để kinh doanh và huy động vốn trái phép, ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của công ty.

Có thể thấy, khi người tiêu dùng tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp, họ sẽ trở thành một nhà phân phối của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp bán hàng và được trả hoa hồng trên lợi nhuận của món hàng mình bán được. Do đó, khi thấy có dấu hiệu lợi nhuận bất thường hay những lời mời chào phi thực tế thì bản thân mỗi khách hàng phải là người tỉnh táo để tránh sập bẫy lừa đảo đa cấp hoặc đa cấp biến tướng.

Bán hàng đa cấp chân chính để mang lại lợi ích kinh tế cũng như tạo công ăn việc làm cho người dân là điều nên làm. Nhưng hoạt động đa cấp biến tướng để trục lợi thì cần phải xử lý nghiêm. Do đó, trong thời gian tới, yêu cầu các sở ban ngành, cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý những đối tượng, những cơ sở kinh doanh đa cấp biến tướng để tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng đối với hoạt động kinh doanh này.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm