Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 14:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Chủ Nhật, 23/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đa cấp biến tướng gây nhức nhối tại Thái Nguyên

(ANTV) - Thời gian qua trên địa bàn TP Thái Nguyên, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng danh nghĩa của những Công ty được phép kinh doanh dưới hình thức đa cấp để lừa đảo, trục lợi… Sự biến tướng nhằm trục lợi thậm chí là có dấu hiệu lừa đảo này có thể gây ra những thiệt hại lớn đối với người tiêu dùng. 

1 cơ sở đa cấp tại Thái Nguyên tự nhận là nhà phân phối của Công ty Cổ phần tập đoàn Liên kết Việt Nam (Vina Links Group) để kinh doanh, bán hàng bất hợp pháp. Phóng viên ANTV liên hệ và làm việc với Công ty CP tập đoàn Liên kết Việt, thì được biết đây chỉ là một nhóm người bán hàng cho các mạng lưới của công ty nhưng lại tự nhận là nhà phân phối để kinh doanh và huy động vốn trái phép, ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của công ty.

Có thể thấy, khi người tiêu dùng tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp, họ sẽ trở thành một nhà phân phối của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp bán hàng và được trả hoa hồng trên lợi nhuận của món hàng mình bán được. Do đó, khi thấy có dấu hiệu lợi nhuận bất thường hay những lời mời chào phi thực tế thì bản thân mỗi khách hàng phải là người tỉnh táo để tránh sập bẫy lừa đảo đa cấp hoặc đa cấp biến tướng.

Bán hàng đa cấp chân chính để mang lại lợi ích kinh tế cũng như tạo công ăn việc làm cho người dân là điều nên làm. Nhưng hoạt động đa cấp biến tướng để trục lợi thì cần phải xử lý nghiêm. Do đó, trong thời gian tới, yêu cầu các sở ban ngành, cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý những đối tượng, những cơ sở kinh doanh đa cấp biến tướng để tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng đối với hoạt động kinh doanh này.

Thăm dò khán giả