Thứ Sáu, 09/01/2026 07:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đa cấp biến tướng gây nhức nhối tại Thái Nguyên

(ANTV) - Thời gian qua trên địa bàn TP Thái Nguyên, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng danh nghĩa của những Công ty được phép kinh doanh dưới hình thức đa cấp để lừa đảo, trục lợi… Sự biến tướng nhằm trục lợi thậm chí là có dấu hiệu lừa đảo này có thể gây ra những thiệt hại lớn đối với người tiêu dùng. 

1 cơ sở đa cấp tại Thái Nguyên tự nhận là nhà phân phối của Công ty Cổ phần tập đoàn Liên kết Việt Nam (Vina Links Group) để kinh doanh, bán hàng bất hợp pháp. Phóng viên ANTV liên hệ và làm việc với Công ty CP tập đoàn Liên kết Việt, thì được biết đây chỉ là một nhóm người bán hàng cho các mạng lưới của công ty nhưng lại tự nhận là nhà phân phối để kinh doanh và huy động vốn trái phép, ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của công ty.

Có thể thấy, khi người tiêu dùng tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp, họ sẽ trở thành một nhà phân phối của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp bán hàng và được trả hoa hồng trên lợi nhuận của món hàng mình bán được. Do đó, khi thấy có dấu hiệu lợi nhuận bất thường hay những lời mời chào phi thực tế thì bản thân mỗi khách hàng phải là người tỉnh táo để tránh sập bẫy lừa đảo đa cấp hoặc đa cấp biến tướng.

Bán hàng đa cấp chân chính để mang lại lợi ích kinh tế cũng như tạo công ăn việc làm cho người dân là điều nên làm. Nhưng hoạt động đa cấp biến tướng để trục lợi thì cần phải xử lý nghiêm. Do đó, trong thời gian tới, yêu cầu các sở ban ngành, cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý những đối tượng, những cơ sở kinh doanh đa cấp biến tướng để tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng đối với hoạt động kinh doanh này.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm