Thứ Hai, 26/02/2024 18:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không phép

(ANTV) - Một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế nằm trên đường Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa bị Công an phường Hòa Thuận Tây phát hiện, bắt quả tang về hành vi Sản xuất trang thiết bị y tế không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất theo quy định của pháp luật.

Khi lực lượng Công an phường ập vào kiểm tra cơ sở may mặc tại đường Nguyễn Tri Phương, đã phát hiện nhiều nhân công đang sản xuất khẩu trang y tế với số lượng lớn. Được biết, cơ sở này do ông Đoàn Bá Thắng (34 tuổi) quê tỉnh Thanh Hóa làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện ông Thắng đang cho nhân viên gia công, sản suất khẩu trang y tế tại 3 tầng lầu, nhưng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến việc sản xuất kinh doanh khẩu trang, trang thiết bị y tế, thu giữ tại cơ sở hơn 3.000 cái khẩu trang thành phẩm và niêm phong nhiều dụng cụ, máy móc dùng để sản xuất. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an quận Hải Châu điều tra, xử lý.

Tiếp tục xử phạt 8 người dân không đeo khẩu trang khi ra đường ở nơi công cộng

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh vừa thành lập đoàn kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tại công viên 30/4, khu chợ thuộc phường 3, đoàn kiểm tra xử lý 45 trường hợp trong đó nhắc nhở 32 trường hợp như không giữ khoảng cách, đeo khẩu trang không đúng quy định và ra quyết định xử phạt hành chính theo Nghị định 176 của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế 8 người không đeo khẩu trang nơi công cộng, mỗi trường hợp là 200.000 đồng.

Sau khi chấp hành xong hình phạt, mỗi người được đoàn kiểm tra tặng 1 khẩu trang và đồng thời được tuyên truyền, nhắc nhở về việc không tập trung đông người, giữ khoảng cách, bảo đảm vệ sinh dịch tễ để phòng chống dịch Covid-19.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 26/02/2024

(ANTV) - Lạng Sơn: Tạm giữ hình sự lái xe chống người thi hành công vụ; Bình Thuận: 19 bị cáo lĩnh án vụ nổ súng tại tiệm cầm đồ; Đắk Lắk: Bắt đối tượng chuyên cho học sinh vay lãi nặng; Nguyên nhân gần 200 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở Sóc Trăng; Vĩnh Phúc: Xe khách lao xuống vực ở Tam Đảo...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

 Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Để nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội, không ít thanh thiếu niên đã thực hiện các thử thách bốc đầu, nẹt pô, "làm xiếc" trên xe. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng đây là cách thể hiện bản thân, thể hiện cái tôi của mình… Tuy nhiên, đây thực tế là hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT đường bộ, gây rối trật tự công cộng đồng thời cũng cho thấy văn hóa, ý thức của một bộ phận thanh thiếu niên khi tham gia giao thông còn hết sức hạn chế.

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Quyết liệt triển khai thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã phá nhiều vụ án, bắt giữ thành công nhiều đối tượng phạm tội, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn. Ghi nhận của nhóm phóng viên ANTV Đồng Nai.

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 26/02/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận gần 90 trường hợp bị các loại vật nuôi như chó, mèo, khỉ, chuột cắn hoặc cào. Nhẹ thì xây xát, nặng thì bị chấn thương nhiều vùng trên cơ thể, thậm chí, có trường hợp tử vong vì bị chó dại cắn nhưng không tiêm phòng dại sau đó.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Gần đây, tại nhiều địa bàn trên cả nước, đã xuất hiện hình thức lừa đảo trực tuyến với thủ đoạn mới, đó là mạo danh, giả danh quân nhân để chiếm đoạt tài sản. Theo thống kê của Cục Chính trị Quân khu 7, tính từ tháng 7/2023 đến nay, trên địa bàn đã phát hiện 75 vụ việc mạo danh, giả danh cán bộ, nhân viên quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Ngay sau khi vụ việc gần 200 đối tượng trốn trại cai nghện ma túy ở tỉnh Sóc Trăng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã họp khẩn ngành chức năng tìm giải pháp khắc phục, trong đó chủ yếu tuyên truyền vận động các đối tượng, gia đình đưa con em trở lại cơ sở cai nghiện. Qua đó, đã có nhiều đối tượng đã đến cơ quan công an gần nhất trình diện và được đưa lại cơ sở cai nghiện.

Xem thêm