Thứ Bảy, 13/12/2025 03:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đà Nẵng: Xét xử thanh niên lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù năm 2019 nhưng 1 bị cáo trú thành phố Hồ Chí Minh vẫn ngựa quen đường cũ vi phạm pháp luật. Toà án nhân dân quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Cao Văn Hiền, 34 tuổi trú thành phố Hồ Chí Minh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức .  

Tháng 10/2019, Hiền xin làm rửa xe tại một cơ sở do chị Nguyễn Thị Hảo, trú phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu làm chủ. Vì muốn có tiền để vào Nam sinh sống, Hiền đã lấy trộm giấy tờ xe máy hiệu Honda SH của chị Hảo và giấy CMND của anh Nguyễn Văn Hậu – anh trai chị Hảo, dán ảnh mình vào và đem đến tiệm cầm đồ để cầm cố xe.

Ngày 25/12/2019, Hiền lấy xe SH của chị Hảo chở anh Hậu đi uống cà phê và lấy cớ mượn xe đi ra ngoài, đem đi cầm cố được 35 triệu đồng. Sau khi có tiền, Hiền bắt ngay xe khách để vào Đồng Nai. Liên lạc với Hiền không được, anh Hậu đã trình báo sự việc lên Công an quận Thanh Khê. Đến Tháng 6 /2022 Hiền bị bắt khi đang lẩn trốn ở Đồng Nai.

Toà án nhân dân quận Thanh Khê tuyên phạt Cao Văn Hiền 3 năm 9 tháng tù về 2 tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Khởi tố 2 đối tượng đưa dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng về hành vi tổ chức cho 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, ngày 26/11/2022 lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô 5 chỗ đi từ hướng Cao Bằng - Lạng Sơn có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe và tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô có 06 người, trong đó 02 người Việt Nam là Nông Văn Tùng, trú  Lạng Sơn ; Trịnh Văn Thắng, trú Hà Nội và 04 công dân người Trung Quốc không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.

Qua đấu tranh, Thắng khai nhận được một người đàn ông thuê đón 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, với giá 4 triệu đồng, Thắng thuê Tùng là lái xe taxi tới địa điểm đón 4 công dân trên với giá 3 triệu đồng, khi đang trên đường về tới xã Chi Lăng, huyện Tràng Định thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm