Truy bắt thủ phạm đâm chết bảo vệ tại cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù năm 2019 nhưng 1 bị cáo trú thành phố Hồ Chí Minh vẫn ngựa quen đường cũ vi phạm pháp luật. Toà án nhân dân quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Cao Văn Hiền, 34 tuổi trú thành phố Hồ Chí Minh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức .
Tháng 10/2019, Hiền xin làm rửa xe tại một cơ sở do chị Nguyễn Thị Hảo, trú phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu làm chủ. Vì muốn có tiền để vào Nam sinh sống, Hiền đã lấy trộm giấy tờ xe máy hiệu Honda SH của chị Hảo và giấy CMND của anh Nguyễn Văn Hậu – anh trai chị Hảo, dán ảnh mình vào và đem đến tiệm cầm đồ để cầm cố xe.
Ngày 25/12/2019, Hiền lấy xe SH của chị Hảo chở anh Hậu đi uống cà phê và lấy cớ mượn xe đi ra ngoài, đem đi cầm cố được 35 triệu đồng. Sau khi có tiền, Hiền bắt ngay xe khách để vào Đồng Nai. Liên lạc với Hiền không được, anh Hậu đã trình báo sự việc lên Công an quận Thanh Khê. Đến Tháng 6 /2022 Hiền bị bắt khi đang lẩn trốn ở Đồng Nai.
Toà án nhân dân quận Thanh Khê tuyên phạt Cao Văn Hiền 3 năm 9 tháng tù về 2 tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
Khởi tố 2 đối tượng đưa dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng về hành vi tổ chức cho 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Trước đó, ngày 26/11/2022 lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô 5 chỗ đi từ hướng Cao Bằng - Lạng Sơn có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe và tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô có 06 người, trong đó 02 người Việt Nam là Nông Văn Tùng, trú Lạng Sơn ; Trịnh Văn Thắng, trú Hà Nội và 04 công dân người Trung Quốc không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.
Qua đấu tranh, Thắng khai nhận được một người đàn ông thuê đón 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, với giá 4 triệu đồng, Thắng thuê Tùng là lái xe taxi tới địa điểm đón 4 công dân trên với giá 3 triệu đồng, khi đang trên đường về tới xã Chi Lăng, huyện Tràng Định thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.
(ANTV) - Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới và một số ung thư ở nam giới do vi rút HPV sẽ được đưa vào chương trình từ năm 2026, trên nhóm trẻ em gái 11 tuổi.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).