Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 11/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ án Bệnh viện Bạch Mai:

Đã thu hồi toàn bộ số tiền chi trả không đúng liên quan 637 ca phẫu thuật

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và các đơn vị có liên quan.

Kết quả điều tra vụ án xác định, quá trình triển khai đề án liên doanh, liên kết lắp đặt hệ thống Robot Rosa hỗ trợ phẫu thuật sọ não, trong thời gian năm 2017 - 2020, Bệnh viện Bạch Mai đã phẫu thuật sọ não cho 639 ca bệnh có hỗ trợ của hệ thống Robot Rosa (trong đó 2 ca miễn phí và 637 ca có thu tiền dịch vụ sử dụng robot). Tuy nhiên, do hành vi vi phạm pháp luật của các bị can trong vụ án, nên Bệnh viện Bạch Mai đã thu tiền dịch vụ liên quan chi phí khấu hao hệ thống Robot Rosa không đúng quy định, dẫn đến người bệnh/người nhà phải chi trả số tiền điều trị tăng 16.593.129 đồng/ca.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thu hồi được toàn bộ số tiền mà người bệnh/người nhà chi trả không đúng quy định liên quan 637 ca phẫu thuật, trong đó có một số người đã được Bệnh viện Bạch Mai và đối tác lắp đặt Robot Rosa trả lại số tiền chênh lệch 16.593.129 đồng/ca.

Để phục vụ yêu cầu giải quyết vụ án, đảm bảo quyền lợi của người bệnh và gia đình theo đúng quy định Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị những người bệnh (hoặc người nhà người bệnh) đã phẫu thuật sọ não có sự hỗ trợ của hệ thống Robot Rosa tại Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn năm 2017 - 2020 nhưng chưa đến làm việc, chưa gửi đơn hoặc chưa được nhận lại số tiền chênh lệch, có ý kiến bằng văn bản về việc điều trị, thanh toán số tiền 16.593.129 đồng/ca không đúng quy định như trên.

Đơn trình bày của người bệnh, người nhà, đề nghị gửi về một trong các địa chỉ sau: Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Phòng 10, Cục Cảnh sát kinh tế, Số 47 Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại liên hệ 090.444.1646); Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 3, số 9 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại liên hệ 0906.376.669); Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội (ngõ 1 phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại liên hệ 036.828.6898).

Nghệ An: Đồng loạt ra quân triệt xóa 5 tụ điểm phức tạp về ma túy ở vùng núi

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Tương Dương vừa đồng loạt ra quân, triệt xóa 5 điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn xã Lượng Minh, bắt giữ 5 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan.

Tối 9/11, tại bản Đửa và bản Minh Thành, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, lực lượng Công an đồng loạt ra quân, triệt xóa 5 điểm phức tạp về ma túy, bắt 5 đối tượng gồm Vi Khăm Là, Lô Văn Khương đều trú tại bản Đửa; Lương Văn Nguyên, Kha Văn Duyên và Lương Văn Hoàn, cùng trú tại bản Minh Thành.

Tang vật thu giữ gồm một nửa bánh heroin, 400 viên ma tuý tổng hợp, súng kíp, dao và nhiều vật chứng liên quan. Quá trình bắt giữ bảo đảm an toàn cho cán bộ chiến sỹ cũng như người dân trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả