Thứ Năm, 15/01/2026 21:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đâm chết người thường xuyên bạo hành chị gái

(ANTV) - Ngày 28/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đang tạm giữ và tiến hành làm việc với Nguyễn Tấn Lộc (sinh năm 1992, ngụ khóm 1, phường 5, thành phố Trà Vinh) để điều tra, làm về rõ hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, đêm 26/7, cơ quan Công an tiếp nhận tin báo xảy ra vụ giết người tại một khu nhà trọ ở khóm 4, phường 5, nạn nhân là anh Huỳnh Tuấn Anh (sinh năm 1994, ngụ khóm 7, phường 6, thành phố Trà Vinh) đã tử vong trên đường đi cấp cứu; riêng thủ phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Lập tức lực lượng Cảnh sát hình sự Công an các đơn vị nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ có liên quan và báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng chức năng nhanh chóng được huy động, tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Công an truy bắt thủ phạm trong thời gian sớm nhất.

Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Công an xác định nghi phạm là Nguyễn Tấn Lộc đang lẩn trốn ở khu vực cầu Mây Tức thuộc huyện Càng Long, ngay sau đó lực lượng hình sự Công an tỉnh triển khai phương án kêu gọi nghi phạm ra đầu thú cũng như phương án bắt giữ nếu nghi phạm chống đối.

Đến chiều tối ngày 27/7, đối tượng Lộc đã đến Công an phường 5, thành phố Trà Vinh đầu thú và khai nhận: biết được sự việc Tuấn Anh thường xuyên cự cãi, đánh chị ruột của Lộc, đêm 26/7, nhận được thông tin chị gái tiếp tục bị làm phiền nên Lộc đem theo dao tìm đến phòng trọ của chị thì phát hiện Tuấn Anh đang điều khiển xe mô tô từ khu trọ ra, Lộc chặn đường, dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người Tuấn Anh, thấy Tuấn Anh bỏ chạy và chảy nhiều máu nên Lộc đã rời khỏi hiện trường.

Tại cơ quan Công an, Lộc trình bày do biết việc làm trên là sai, biết không thể thoát tội nên đã đến cơ quan Công an đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Trà Vinh tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạc Liêu: Bắt quả tang 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Công an thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa bắt quả tang 02 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, trong quá trình tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn, Tổ công tác của Công an thành phố Bạc Liêu phát hiện 01 đôi nam nữ đang điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.Hai đối tượng khai tên Mai Thị Bé Ngoan, sinh năm 1995 và Trần Anh Phê, sinh năm 1998, cùng ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Qua kiểm tra, phát hiện trên người của Ngoan có 02 gói nilon, bên trong có chứa các hạt tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Bước đầu, Ngoan và Phê khai nhận số tang vật trên là ma túy, vừa được mua từ người khác để sử dụng thì bị bắt giữ.

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm