Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 3, 29/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đang nợ án, nữ quái giả danh nhân viên ngân hàng tiếp tục lừa đảo

(ANTV) - Đang nợ án, bị cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng lại tiếp tục lừa đảo, chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng của bị hại, Lại Phương Thảo, trú quận Hải An vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng tạm giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
Từ năm 2017 đến năm 2020, Lại Phương Thảo là nhân viên ngân hàng MBBank - CN Nam Hải Phòng.
 
Sau khi nghỉ việc, Thảo giả danh nhân viên ngân hàng, làm giả hồ sơ vay vốn để lấy tiền của người có nhu cầu. Thảo đã liên hệ và tư vấn mời 1 bị hại vay số vốn 20 tỷ đồng. Sau đó, bằng các giầy tờ giả chuẩn bị từ trước, Thảo đã tạo lòng tin để bị hại đưa cho Thảo hơn 800 triệu đồng.
 
Bản thân Thảo còn đang là bị cáo trong vụ án hình sự sơ thẩm bị TAND TP Hải Phòng xử phạt 10 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đang bị cấm đi khỏi nơi cư trú do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.
 
Đà Nẵng: Khởi tố, bắt tạm giam nam thanh niên lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 
 
Cùng một lúc đóng cả vai người bán và người mua, Phạm Văn Cư, trú TP. Hồ Chí Minh đã tinh vi đứng ở giữa để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân ở TP Đà Nẵng. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Ngày 15-11, Cư lên mạng xã hội thỏa thuận với bị hại mua lô hàng máy điều hoà thanh lý với giá trị 34,5 triệu đồng sau đó lấy thông tin của 1 bị hại khác đóng vai người mua với giá 84 triệu đồng.
 
Đến ngày giao dịch, Cư nói chủ hàng chở điều hoà đến địa chỉ của người muốn mua, chiếm đoạt 34,5 triệu đồng. Ngoài ra, Phạm Văn Cư còn khai nhận đã thực hiện 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác tại tỉnh Bình Dương và TP. HCM với tổng giá trị tài sản chiếm đoạt được là 148 triệu đồng.
BT
Thăm dò khán giả