Thứ Tư, 07/01/2026 10:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đánh chết người vì nghĩ bị nhìn đểu

(ANTV) - Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bắt tạm giam các đối tượng Văn Đình Luân, Trương Hải Dương, Nguyễn Duy Quang, Lương Văn Chính và Nguyễn Văn Đệ về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, Luân, Đệ và Chính và 2 người bạn đến ăn nhậu tại thị xã Phú Mỹ. Thời điểm này, anh Nguyễn Hoàng Kha và Nguyễn Thanh Kiếm cùng nhóm bạn cũng đang ăn nhậu ở bàn bên cạnh. Cho rằng một người ngồi ở cùng bàn anh Kha nhìn đểu mình nên Luân gọi điện cho Dương và Quang đến tham gia đánh nhóm anh Kha. Dương dùng tay đấm vào người anh Kiếm, còn Quang dùng sống dao chém vào đầu anh Kha. Nhìn thấy anh Kha bị thương, nhóm của Luân bỏ về.

Sau khi bị đánh, anh Kiểm về phòng trọ và được bạn đưa đến một phòng khám băng bó và kiểm tra vết thương rồi về phòng nằm ngủ. Sáng hôm sau người bạn ở cùng phòng phát hiện anh Kiểm nằm bất tỉnh nên đưa đi cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân này đã tử vong.

Triệt xóa tụ điểm phức tạp về ma túy, thu nhiều vũ khí nóng

Một tụ điểm phức tạp về ma tuý vừa bị Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An triệt phá, bước đầu bắt giữ 4 vụ, 4 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

4 đối tượng bị bắt gồm Vi Văn Cương, Lô Văn Cả, Vi Văn Duy và Vi Thị Khuyên. Lực lượng chức năng đã thu giữ gần 150 viên hồng phiến, hơn 8 gam heroin, 3 gam ma túy dạng đá, 5 gam thuốc phiện, hơn 27 triệu đồng, cùng nhiều vũ khí nóng gồm: 1 quả lựu đạn, 6 khẩu súng tự chế, 13 thanh dao, kiếm các loại.

Quá trình bắt giữ, các đối tượng đã dùng vũ khí nóng chống trả quyết liệt, nhưng lực lượng Công an đã bắt giữ thành công các đối tượng, đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ cũng như người dân. Đồng thời, ban chuyên án cũng tiến hành đưa 4 đối tượng nghiện ma tuý trú tại địa bàn vào các trung tâm cai nghiện bắt buộc.

Chiếm đoạt 28 lượng vàng, nữ nhân viên ngân hàng lãnh 13 năm tù

Để có tiền tiêu xài, nữ nhân viên của một ngân hàng có chi nhánh tại Cần Thơ đã có hành vi gian dối để rút 28 lượng vàng khách gửi giữ hộ. Không có vàng để bù đắp, bị cáo đã lấy vàng từ tài khoản của người này để chuyển vào tài khoản đã rút nhằm che giấu hành vi. Ngày 15/10, Toà án nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Thị Ngọc Châu về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Châu là giao dịch viên của TPbank từ năm 2013 sau đó chuyển sang làm chuyên viên kiểm soát. Ngày 23/7/2013, ngân hàng ký hợp đồng giao dịch vàng vật chất (giữ hộ vàng vật chất) với bà Nguyễn Thị Thúy Lan và phân công Châu chăm sóc khách hàng này. Do cần tiền tiêu xài cá nhân, Châu đã nhiều lần thực hiện hạch toán chứng từ để rút trái phép 28 lượng vàng SJC trong tài khoản gửi của bà Lan.

Đến tháng đầu 11/2017, khi bà Lan có nhu cầu rút vàng, Châu sợ bị phát hiện nên đã hạch toán chuyển 28 lượng vàng từ tài khoản giữ hộ của khách hàng khác là bà Mai Thị Bạch Loan (có số dư là 30 lượng vàng) vào tài khoản treo của ngân hàng. Sau đó, từ tài khoản treo, Châu chuyển vào tài khoản của bà Lan để bù vào số lượng vàng Châu đã chiếm đoạt trước đó.

Ngày 1/2/2019, bà Loan đến ngân hàng để rút vàng thì tài khoản chỉ còn 2 lượng vàng. Bị cáo Châu đã nộp 500 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Thị Ngọc Châu 13 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tin mới nhất

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm