Thứ Bảy, 17/01/2026 13:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đánh chết vợ hờ vì nghi ngờ ngoại tình

(ANTV) - Bị cáo Bùi Lê Duy Linh, trú tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa bị TAND tỉnh Đắk Lắk đưa ra xét xử sơ thẩm về tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Nạn nhân trong vụ án này là chị Lê Thị Mai, là người sống chung như vợ chồng với Linh.

Theo cáo trạng, do nghi ngờ chị Mai có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác, vào tối ngày 28/8/2021, Linh đã dùng tay đánh nhiều cái làm đầu chị Mai đập vào tường. Sau đó, Linh tiếp tục dùng tay, chân, đấm, đá nhiều cái vào người chị Mai.

Khoảng 10 phút sau, thấy chị Mai nôn ói nên Linh cùng người nhà đưa đến Bệnh viện cấp cứu. 8 ngày sau thì chị Mai tử vong.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Bùi Lê Duy Linh 12 năm tù giam về cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Bắt băng nhóm chuyên móc túi tại các bệnh viện

Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận 5,TP.HCM vừa bắt giữ 1 băng nhóm chuyên dàn cảnh để móc túi, trộm cắp tài sản của người thăm, khám bệnh ở nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn. Công an đã tạm giữ 4 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhóm này gồm từ 3-5 người, hoạt động chuyên nghiệp từ 5 đến 9 giờ hàng ngày do Thị Mai Thy, trú quận 4, TP.HCM cầm đầu. Băng nhóm này hoạt động hết sức chuyên nghiệp, thủ đoạn tinh vi, phân công người trực tiếp móc túi, người che chắn, người đánh lạc hướng bị hại, người cảnh giới và người giữ tài sản sau khi trộm cắp được.

Tính đến thời điểm bị bắt, nhóm này đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Tin mới nhất

 “Gần dân nhất” bằng những việc làm từ tâm

“Gần dân nhất” bằng những việc làm từ tâm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.

Xem thêm