Thứ Năm, 08/01/2026 20:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đánh người lạ vào buôn chơi, 2 thanh niên bị truy tố tội giết người

(ANTV) -  Chỉ vì không thích người lạ vào buôn mình chơi mà 2 đối tượng đã rủ người đi đánh nạn nhân. Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để kết thúc điều tra chuyển VKSND cùng cấp truy tố 2 đối tượng về tội giết người.

2 đối tượng là Y Quân Niê và Rmah Alen, cùng trú tại huyện Krông Pắk. Theo kết quả điều tra ban đầu, tối ngày 30/8/2021, Quân và Alen cùng một số người thấy anh Trạc Văn Phượng, trú cùng địa phương điều khiển xe máy chở một người bạn đến.

Vì không thích người lạ vào buôn mình chơi nên Quân đã rủ nhóm bạn đi đánh. Quân và Alen đã mang theo hung khí đánh tới tấp vào đầu khiến anh Phượng gục ngay tại chỗ.

Gây án xong, nhóm của Quân bỏ về nhà. Anh Phượng được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bị đa chấn thương và chấn thương sọ não với tỷ lệ thương tật 48%.

 Bắt nghi phạm sát hại 3 người trong gia đình tại Phú Yên

Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an chủ trì, phối hợp cùng Công an tỉnh Phú Yên, Công an TP.HCM và các phòng nghiệp vụ của Bộ Công an đã bắt giữ được Đoàn Minh Hải, trú tỉnh Phú Yên - nghi phạm sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ, đã bỏ trốn vào TP. HCM và đang tìm cách trốn sang Campuchia.

Trước đó, Hải mua hung khí là dao và búa ở TP.HCM. Chiều 28/5, Hải đến nhà nạn nhân bằng xe máy, rồi sát hại bố mẹ vợ cũ. Khi thấy vợ cũ của mình là Nguyễn Thị Dương đi vào Hải tiếp tục tước đi mạng sống của nạn nhân. Con gái của chị Dương và Hải là cháu Vân (3 tuổi) ở cùng với mẹ và ông bà ngoại. Sau khi gây án, Hải đưa cháu Vân gửi ở nhà ông bà nội ở khu phố Phú Hiệp 3.

Đến sáng 29/5 người dân mới phát hiện thi thể các nạn nhân. Sau 11 giờ phát hiện vụ án, lực lượng phối hợp đã nhanh chóng truy tìm, bắt giữ nghi can gây án, xác định nguyên nhân vụ ban đầu được là do mâu thuẫn từ việc giành quyền nuôi con.

Tin mới nhất

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 08/01/2026

(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.

Robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Cũng trong khuôn khổ diễn ra CES 2026 - triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - nơi trình diễn những ý tưởng táo bạo về ngôi nhà của tương lai, tại gian trưng bày của LG, tâm điểm chú ý thuộc về CLOiD - robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng sẽ thay đổi cách con người làm việc nhà.

Những chiến sĩ đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Những chiến sĩ đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Đóng vai trò nòng cốt trong công tác dẫn đoàn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông tại các nút giao, các cung đường là những cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông. Bên cạnh cảm xúc vinh dự, tự hào được đảm đương nhiệm vụ quan trọng còn là quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các đồng chí.

Hà Nội lên kế hoạch xóa bỏ chợ cóc

Hà Nội lên kế hoạch xóa bỏ chợ cóc

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Hà Nội mới đây đã công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm dự kiến sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm lập lại trật tự đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan thành phố.

Xử lý xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn

Xử lý xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) -Thời gian gần đây tại địa bàn TP. HCM liên tục xảy ra tình trạng xe đầu kéo chở theo sắt cuộn – loại hàng siêu trọng gây tai nạn giao thông hoặc làm rơi hàng xuống đường khiến nhiều người đi đường bất an. Bước vào những ngày sôi động của dịp Tết Nguyên đán 2026, nhu cầu vận chuyển hàng hoá tăng cao, Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhằm siết chặt tình trạng xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn.

Xem thêm