Chủ Nhật, 28/12/2025 08:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đánh người lạ vào buôn chơi, 2 thanh niên bị truy tố tội giết người

(ANTV) -  Chỉ vì không thích người lạ vào buôn mình chơi mà 2 đối tượng đã rủ người đi đánh nạn nhân. Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để kết thúc điều tra chuyển VKSND cùng cấp truy tố 2 đối tượng về tội giết người.

2 đối tượng là Y Quân Niê và Rmah Alen, cùng trú tại huyện Krông Pắk. Theo kết quả điều tra ban đầu, tối ngày 30/8/2021, Quân và Alen cùng một số người thấy anh Trạc Văn Phượng, trú cùng địa phương điều khiển xe máy chở một người bạn đến.

Vì không thích người lạ vào buôn mình chơi nên Quân đã rủ nhóm bạn đi đánh. Quân và Alen đã mang theo hung khí đánh tới tấp vào đầu khiến anh Phượng gục ngay tại chỗ.

Gây án xong, nhóm của Quân bỏ về nhà. Anh Phượng được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bị đa chấn thương và chấn thương sọ não với tỷ lệ thương tật 48%.

 Bắt nghi phạm sát hại 3 người trong gia đình tại Phú Yên

Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an chủ trì, phối hợp cùng Công an tỉnh Phú Yên, Công an TP.HCM và các phòng nghiệp vụ của Bộ Công an đã bắt giữ được Đoàn Minh Hải, trú tỉnh Phú Yên - nghi phạm sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ, đã bỏ trốn vào TP. HCM và đang tìm cách trốn sang Campuchia.

Trước đó, Hải mua hung khí là dao và búa ở TP.HCM. Chiều 28/5, Hải đến nhà nạn nhân bằng xe máy, rồi sát hại bố mẹ vợ cũ. Khi thấy vợ cũ của mình là Nguyễn Thị Dương đi vào Hải tiếp tục tước đi mạng sống của nạn nhân. Con gái của chị Dương và Hải là cháu Vân (3 tuổi) ở cùng với mẹ và ông bà ngoại. Sau khi gây án, Hải đưa cháu Vân gửi ở nhà ông bà nội ở khu phố Phú Hiệp 3.

Đến sáng 29/5 người dân mới phát hiện thi thể các nạn nhân. Sau 11 giờ phát hiện vụ án, lực lượng phối hợp đã nhanh chóng truy tìm, bắt giữ nghi can gây án, xác định nguyên nhân vụ ban đầu được là do mâu thuẫn từ việc giành quyền nuôi con.

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm