Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 4, 29/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy trên địa bàn Quảng Ninh

(ANTV) - Năm 2022 được Công an tỉnh Quảng Ninh xác định là “Năm hành động phòng chống ma túy” với sự vào cuộc quyết liệt bằng nhiều biện pháp, giải pháp thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nói chung và kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy nói riêng. Hàng trăm vụ việc về ma túy đã được triệt phá. Hàng nghìn đối tượng đã bị bắt giữ, xử lý. Qua đó, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh từng bước được kiềm chế.

Đối tượng Nguyễn Thế Vinh - một trong những mắt xích trong chuyên án buôn bán, vận chuyển ma túy vừa bị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đấu tranh, bắt giữ.

Theo báo cáo điều tra, Lộc Văn Sơn, Hà Văn Dũng và Lô Văn Thuận, cùng trú tại Nghệ An nhưng ra Hạ Long, Quảng Ninh làm công nhân xây dựng. Tại đây thấy có nhiều đối tượng người Tây Bắc nghiện ma túy nên Sơn cùng đồng bọn đã mua ma túy tại khu vực biên giới Nghệ An và Lào mang ra Hạ Long chia nhỏ và bán cho các đối tượng nghiện. Trong đó, Vinh là tài xế taxi chuyên đi giao hàng cho nhóm này. 

Liên tiếp từ năm 2020 đến nay, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ, xử lý 683 vụ với 1472 đối tượng về ma túy. Trong đó, bắt giữ hình sự  624 vụ với 935 đối tượng, thu giữ trên 25.000 gam heroin, trên 9.000 gam ma túy tổng hợp và các tang vật khác như cần sa, súng, đạn, xe ô tô, mô tô và tài liệu có liên quan. Tuy nhiên, quá trình đấu tranh với loại tội phạm này, lực lượng công an cũng gặp những khó khăn nhất định.

Theo nhận định của cơ quan công an, diễn biến của tội phạm ma túy vẫn diễn ra phức tạp, liên tục xuất hiện các loại ma túy mới. Thời gian qua còn xuất hiện tình trạng các đối tượng lợi dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán bar, karaoke hoặc nhà nghỉ để hoạt động mua bán ma túy, lôi kéo giới trẻ sử dụng các loại ma túy mới.

Sự nỗ lực của lực lượng công an cùng sự chung tay của cả hệ thống chính trị, tình hình ma túy ở Quảng Ninh đã có bước chuyển. Vì vậy, từ giờ đến cuối năm, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, lấy phòng ngừa là chính, đấu tranh ngăn chặn ma túy từ xa, từ sớm là mục tiêu quan trọng để giải quyết tổng thể cả về giảm cung, giảm cầu của ma túy.

Hải Dương: Bắt 2 đối tượng tàng trữ, tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy

Tàng trữ, tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy tại một quán bi-a ở khu dân cư mới An Nhân Đông, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, 02 đối tượng vừa bị Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt quả tang.

Quán bi-a trên do Phú Văn Phúc (sinh năm 1996) làm quản lý. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1989, người địa phương) đang tổ chức cho 2 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ là 4 túi nilon chứa các hạt tinh thể màu trắng và 32 viên nén các loại. Tuấn khai nhận số vật chứng trên là ma túy được cất giấu để bản thân sử dụng. Cơ quan công an cũng đã tạm giữ Phúc vì có hành vi chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Thăm dò khán giả