Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 5, 24/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh tội phạm ma túy khi mở lại các dịch vụ kinh doanh có điều kiện

(ANTV) -  Từ ngày 1 tháng 2.2022, tỉnh Quảng Nam cho phép mở trở lại đối với nhiều loại hình dịch vụ, trong đó có karaoke. Bên cạnh 1 số cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định, một số cơ sở kinh doanh vẫn cố tình vi phạm trong đó có hành vi vi phạm pháp luật về ma túy. Với tinh thần tấn công trấn áp mạnh tội phạm, Công an tỉnh Quảng Nam đã đấu tranh, triệt phá nhiều vụ án liên quan đến ma túy.

 

 

 

Mới đây nhất, 14/2/2022, Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Công an TP Tam Kỳ kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke New 86 tại phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam do ông Trương Công Danh, trú An Sơn, Tam Kỳ làm chủ. Qua test nhanh, phát hiện 40 trường hợp dương tính với chất ma túy. Lực lượng Công an đã lập biên bản vi phạm đối với chủ cơ sở kinh doanh về  quản lý hoạt động kinh doanh karaoke để xảy ra hoạt động sử dụng trái phép chất ma túy trong khu vực do mình quản lý; Cơ sở kinh doanh Karaoke hoạt động quá giờ quy định. Đáng chú ý, có 4 người dương tính với Covid 19, trong số đó có 3 nhân viên của cơ sở.

Từ đầu tháng 2/2022 đến nay, Lực lượng Công an Quảng Nam đã phát hiện 12 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh karaoke. Điều này cho thấy các đối tượng đã lợi dụng trạng thái “bình thường mới”, gia tăng các hoạt động sử dụng ma túy tại các điểm karaoke, vui chơi, giải trí tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, khiến cho công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn trở nên phức tạp hơn.

Để chấn chỉnh vi phạm tại các cơ sở kinh doanh này, lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở chủ động tăng cường phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đảm bảo hoạt động các đúng theo quy định, đảm bảo thích ứng trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về an ninh trật tự trong hoạt động kinh doanh có điều kiện, nhất là mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, chứa chấp hoạt động phạm tội ma túy có ý nghĩa quan trọng, vừa bảo đảm tính răn đe, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác này./.

BT
Thăm dò khán giả