Chủ Nhật, 03/03/2024 03:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đấu tranh với hoạt động tín dụng đen ở Hưng Yên

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Hưng Yên thời gian qua có những vụ việc liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, hay còn gọi là tín dụng đen, gây ra nhiều hệ lụy cho các hộ gia đình và ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Hoạt động của loại tội phạm này luôn núp dưới hình thức cầm đồ, hoặc hỗ trợ tài chính nhưng lại được quản lý bởi một ổ nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen.

Núp dưới các hình thức hiệu cầm đồ các đối tượng này đã tiến hành cho vay nặng lãi trên địa bàn huyện Văn Lâm. Hai đối tượng Nguyễn Anh Hùng và Phạm Văn Hoạt là chủ của các cơ sở cầm đồ đều bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Sau khi tiến hành xác minh, các đối tượng đã tự nguyện giao nộp các tài liệu ghi chép về hoạt động cầm đồ và cho vay lãi nặng; số tiền hơn 42 triệu đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Hoạt động cho vay nặng lãi hay còn gọi lại tín dụng đen để lại nhiều hậu quả nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình ANTT địa phương. Đặc biệt nhiều đối tượng liên quan đến hình thức này có hình thức hoạt động theo kiểu xã hội đen.

Từ cuối năm 2018, lực lượng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên đã triệt phá nhiều vụ án liên quan đến hình thức cho vay nặng lãi - tín dụng đen. Hàng loạt các đối tượng núp bóng các công ty tài chính, công ty cho thuê xe cho vay tiền với mức lãi suất cắt cổ được vạch trần và xử lý. Tuy nhiên trước sự ra quân mạnh mẽ của các lực lượng chức năng, hoạt động của loại tội phạm này đã thay đổi phương thức hoạt động nhằm che mắt cơ quan chức năng.

Hàng loạt các vụ án liên quan đến vay nặng lãi - tín dụng đen thời gian qua được triệt phá đã khẳng định sự quyết liệt vào cuộc của các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên nhằm từng bước quản lý đối với các hoạt động tín dụng trên địa bàn và hơn hết là ổn định tình hình ANTT địa phương.

Tin mới nhất

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - Chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 18, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy.

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Pháp luật 02/03/2024

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Thế giới 02/03/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov ngày 1/3 đã ký chương trình hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2024, trong đó bao gồm việc tiếp tục tái cơ cấu các lực lượng vũ trang Ukraine theo tiêu chuẩn của NATO, cũng như tăng cường hợp tác của Kiev với liên minh này.

Xem thêm