Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 3, 24/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm cờ bạc dịp cuối năm

(ANTV) - Thời gian qua, tội phạm đánh bạc diễn biến phức tạp với thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó phát hiện. Thời điểm càng về cuối năm, dự báo tệ nạn đánh bạc có chiều hướng gia tăng, vì vậy, các đơn vị nghiệp vụ trên địa bàn tỉnh Sơn La đang triển khai các biện pháp nhằm kìm giữ, ngăn chặn tội phạm này.

 

7 đối tượng cùng tang vật vừa bị lực lượng Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La bắt giữ khi đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức chơi “xóc đĩa” được thua bằng tiền. Điều đáng nói, trong số này, có đối tượng đã có tiền án về tội đánh bạc, có đối tượng đang chấp hành án treo.
 
Thiếu tá Phạm Hải Nam, Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị đã tập trung đấu tranh mạnh với tệ nạn cờ bạc, chúng tôi đã lên danh sách tất cả các đối tượng có tiền án, tiền sự về đánh bạc để đưa vào diện quản lý, lên danh sách tất cả các tụ điểm đang hoạt động hoặc nghi hoạt động đánh bạc để tập trung đấu tranh triệt xóa. Năm 2020 chúng tôi đã bắt và xử lý 17 vụ đánh bạc, 74 đối tượng và triệt xóa tụ điểm đánh bạc. 
 
Với địa bàn huyện Sông Mã, các đối tượng đánh bạc thường lợi dụng địa bàn rừng núi, vùng sâu, vùng xa để tổ chức đánh bạc nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Trước thực trạng này, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tố giác, phát giác tội phạm. Bên cạnh đó, cũng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ trong công tác đấu tranh với loại tội phạm này. Từ đầu năm 2020 đến nay công an huyện Sông Mã  đã bắt 17 vụ, xử lý 74 đối tượng liên quan đến đánh bạc.
 
Đại tá Nguyễn Tiến Mạnh, Trưởng Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết, công an huyện đã chỉ đạo các Trưởng Công an xã phải thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình địa bàn và cam kết với trưởng huyện không để tình trạng cờ bạc diễn ra trên địa bàn, nếu xã nào để tình trạng cờ bạc diễn ra thì trưởng công an xã sẽ chịu trách nhiệm và sẽ bị trừ thi đua và yêu cầu các đội hình sự ma túy phối hợp để quản lý chặt đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp không để tội phạm cờ bạc gây phức tạp trên địa bàn.
 
Tệ nạn cờ bạc dẫn tới nhiều hệ lụy cho xã hội, làm gia tăng nhiều loại tội phạm khác như cho vay nặng lãi, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản…gây ảnh hưởng lớn đến ANTT và bức xúc trong xã hội. Vì vậy, thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục nỗ lực quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm cờ bạc ra khỏi địa bàn, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Thăm dò khán giả