Thứ Ba, 20/01/2026 18:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Đồng Văn

(ANTV) - Với quyết tâm không để hình thành các tụ điểm và trở thành nơi chung chuyển ma túy, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã nỗ lực phòng chống với loại tội phạm này. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại huyện Đồng Văn.

Phó Bảng là một trong những địa bàn “nóng” về ma túy và các tội phạm liên quan đến ma túy của huyện Đồng Văn – tỉnh Hà Giang. Các đối tượng liên quan đến ma túy tại đây chủ yếu là buôn bán nhỏ lẻ. Tuy nhiên, là địa bàn biên giới hoạt động của các đối tượng khá tinh vi và liều lĩnh.

Gần đây nhất, công an thị trấn Phó Bảng đã bắt giữ đối tượng Trịnh Đức Trường về hàng vi buôn bán và sử dụng ma túy, Trường là đầu nậu, chuyên cung cấp ma túy trên địa bàn thị trấn.

Bên cạnh công tác phát hiện, đấu tranh với tội phạm ma túy, lực lượng công an thị trấn Phó Bảng cũng tăng cường công tác nắm người, nắm hộ. Đặc biệt quan tâm chú trọng đến các đối tượng đã có tiền án tiền sự liên quan đến ma túy, kịp thời cùng gia đình các đối tượng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giúp đỡ những người này hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng.

Chị Siu Thị Huệ, người dân thị trấn Phó Bảng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang chia sẻ: Chồng tôi sử dụng ma túy và buôn bán nên bị các anh công an bắt và xử phạt đi tù 4 năm rồi. Mới được ra tù về địa bàn, giờ cũng chỉ ở nhà đỡ đần vợ con bán hàng. Cũng được các anh công an liên tục xuống tuyên truyền nhắc nhở, tôi cũng động viên chồng để không vi phạm pháp luật. Cố gắng cùng vợ phát triển kinh tế gia đình thôi, không nghe theo kẻ xấu nữa.

Đồng Văn là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Hà Giang và là điểm cực Bắc của Tổ quốc. Có 52km đường biên giới giáp Trung Quốc, địa hình đồi núi, hiểm trở. Đồng bào chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Vì vậy các đối tượng thường lợi dụng địa bàn thành nơi chung chuyển ma túy.

Thời gian qua, Công an huyện Đồng Văn đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh làm rõ 8 vụ với 11 đối tượng. Thu giữ số lượng lớn tang vật là heroin. Trong đó, lực lượng công an xã đã phối hợp phá thành công 3 chuyên án ma túy ở khu vực miền núi biên giới

Trung tá Giàng Mí Xá, Phó trưởng Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết: Chúng tôi đã quan tâm chỉ đạo lực lượng phòng chống ma túy triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trên địa bàn huyện Đồng Văn. Sớm phát hiện các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy liên tỉnh sang biên giới Trung Quốc để mua bán. Đồng thời làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân, bên cạnh đó cũng có vai trò quan trọng của lực lượng công an chính quy đảm nhận các chức danh công an xã trong việc tuyên truyền và sử dụng người có uy tín trong việc vận động, tố giác các đối tượng liên quan đến ma túy.

Trước tình hình tội phạm ma túy khu vực biên giới Việt Nam – Trung Quốc vẫn còn diễn biến phức tạp, lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục chủ động nắm, dự báo tình hình, đấu tranh mạnh với loại tội phạm này. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy góp phần cùng chung tay đẩy lùi ma túy trên địa bàn.

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm